Connect with us
Hướng dẫn stream video từ VLC lên Chromecast

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Hướng dẫn stream video từ VLC lên Chromecast


| 20/06/2016

Ứng dụng nổi tiếng VideoLAN (VLC) đã được cập nhật một tính năng quan trọng, giúp bạn có thể stream video từ ứng dụng VLC lên Chromecast, biến màn hình TV thành một ứng dụng xem phim chuyên nghiệp và tiện dụng.

Cụ thể, trong phiên bản beta VLC 3.0 đang được tung ra tại VideoLAN Nightly, bạn sẽ có thêm một tính năng gọi là Render Output. Đây là tính năng cho phép bạn truyền video không dây từ máy tính qua Chromecast để xem phim hay nghe nhạc từ ứng dụng VideoLAN. Hiện đây mới chỉ là bản beta và nhóm phát triển VLC đang tập trung tối đa để cho phép tính năng này hoạt động thật sự ổn định khi ra mắt bản chính thức.

Trải Nghiệm Số cũng đã tiến hành thử nghiệm tính năng stream video từ VLC lên Chromecast này và nhận thấy kết quả rất tốt, bạn có thể xem video bên dưới để nắm rõ thêm cách thực hiện:

Hiện tại, phiên bản dùng thử trước khi phát hành được nhóm phát triển VLC cảnh báo là còn khá nhiều lỗi. Nếu bạn muốn thử chức năng này thì bạn có thể vào menu Tools –> Render Output –> VLC sẽ tìm các thiết bị Chrome Cast đã được kích hoạt và chọn để phát video trực tiếp lên màn hình TV (như ví dụ trên là Lau1-TV). Bạn chú ý là VLC có một dòng cảnh báo màu đỏ “absolutely NO SUPPORT” (hoàn toàn KHÔNG HỖ TRỢ) cho các phiên bản thử nghiệm và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm nếu có rủi ro trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn có Chromecast và muốn sử dụng thử tính năng này, bạn có thể tải về bản thử nghiệm tại đây.

Xem thêm bài viết về HDMI không đây.

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top