Connect with us
Hướng dẫn share dữ liệu Win 10 đến máy Android hay Xbox

Android

Hướng dẫn share dữ liệu Win 10 đến máy Android hay Xbox


| 07/08/2017

Để share dữ liệu Win 10 bạn cần đến phần mềm Roamit, một tiện ích mới toanh hỗ trợ việc chia sẻ file giữa thiết bị Windows, Xbox và Android trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Với Roamit, bạn có thể share dữ liệu Win 10, mở URL tự động trên thiết bị nhận, file định dạng bất kì và hình ảnh trong cùng mạng kết nối và tài khoản Microsoft.

 

1. Share dữ liệu Win 10 đến Android:

Roamit hỗ trợ chia sẻ file giữa thiết bị chạy Windows 10 và Android với nhau nhưng trong bài viết, mình sẽ hướng dẫn chia sẻ từ trên máy tính. Với Android hay trên Windows 10 Mobile cũng thực hiện tương tự.

Trước tiên, cả hai thiết bị Windows và Android đều phải cài đặt Roamit và cùng sử dụng mạng kết nối.

Trên máy tính, tương thích Windows 10 và Windows 10 Mobile. Dung lượng 17 – 44 MB.

Roamit
Roamit
Developer: Mahdi Ghiasi
Price: Free+

Trên Android, tương thích 4.4 trở lên. Dung lương 24 MB.

Roamit
Roamit
Developer: KandH
Price: Free

Cài đặt xong, bạn lần lượt khởi động Roamit trên cả hai thiết bị và nhớ không được tắt màn hình khi thực hiện.

Share dữ liệu Win 10 đến Android

– Trên máy tính: Roamit trên Windows chỉ nhận dạng được các thiết bị cùng hệ điều hành, với Andoid thì bạn phải kích hoạt cho phép hiển thị thêm thiết bị hệ điều hành này. Bấm Settings hình bánh răng > bật Show my Android devices > Yes. Mặc định, Roamit cũng tự nhận biết tài khoản Microsoft bạn dùng để cài đặt trên Windows Store nên không cần phải đăng nhập.

Giao diện sử dụng giữa các thiết bị là giống nhau, bạn có ba tùy chọn chia sẻ: Select a file (chọn file bất kì), Clipboard (chia sẻ nội dung trong bộ nhớ đệm) và hình ảnh. Bên dưới là danh sách các thiết bị mà ứng dụng phát hiện được. Muốn chia sẻ đến thiết bị nào thì bấm lên tên đó.

Tiếp theo, bạn chọn một hình thức chia sẻ. Nếu là clipboard thì nội dung sẽ tự động sao chép vào thiết bị nhận hay liên kết sẽ tự động mở ra trong trình duyệt mặc định (Or open this URL on the device).

2017 08 01 15 11 01 600x450 - Hướng dẫn share dữ liệu Win 10 đến máy Android hay Xbox

Với hình ảnh, ứng dụng hiển thị mặc định các ảnh trong thư mục Pictures của hệ thống. Để chọn hình ảnh khác, bấm Browse để chọn > Open. Sau cùng, bạn bấm Send gửi đi. Với Select a file cũng vậy, ứng dụng sẽ mở cửa sổ để bạn chọn file > Open gửi đi. Khi chia sẻ thành công, sẽ thấy dòng Finish, bạn bấm Go Back để quay lại giao diện chính.

Nếu máy tính được nhận file chia sẻ, sẽ xuất hiện thông báo Open folder (mở thư mục lưu file) và Open file (mở xem file này). Bạn có thể quản lí và xem lại những file nào mình nhận chia sẻ trong mục History.

– Trên Android: Khác với Windows, bạn phải đăng nhập vào cùng tài khoản Microsoft trên máy tính trước khi sử dụng. Khi nhận được file chia sẻ từ máy tính Windows hay giữa Android với nhau thì sẽ có thông báo để bạn chọn mở file. Tập tin chia sẻ được lưu trong thư mục Download > Roamit > Received của bộ nhớ trong.

Lưu ý: Trong phiên bản miễn phí, bạn chỉ được chia sẻ file dung lượng không quá 5 MB. Với thiết bị Xbox thì chỉ có thể nhận nội dung chia sẻ là URL.

 

2. Share dữ liệu Win 10 từ trình duyệt:

Roamit còn hỗ trợ extension để bạn có thể chia sẻ nhanh URL của bài viết hay, tin tức nóng hỏi qua ứng dụng.

2017 08 01 15 25 43 600x450 - Hướng dẫn share dữ liệu Win 10 đến máy Android hay Xbox

Cài đặt xong, tiện ích sẽ đặt biểu tượng trong thanh công cụ. bây giờ, khi muốn chia sẻ URL trang web đang xem thì bạn chỉ cần bấm lên biểu tượng Roamit > chọn Open Roamit. Hoặc bấm chuột phải lên link > Share this link via Roamit.

Lúc này, ứng dụng Roamit trên máy tính sẽ mở ra và bạn chọn thiết bị nhận và một hình thức chia sẻ: Copy to clipboard (đẩy URL này lưu vào bộ nhớ đệm thiết bị nhận), Open URL (mở URL này trên thiết bị nhận).

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top