Connect with us
ios activation lock - Hướng dẫn kiểm tra khóa iCloud trước khi mua lại iPhone

iOS

Hướng dẫn kiểm tra khóa iCloud trước khi mua lại iPhone


| 02/10/2014

Bạn muốn mua lại một chiếc iPhone cũ nhưng lại sợ đây là chiếc máy bị khóa iCloud? Rất đơn giản với công cụ mới của chính Apple cho phép bạn dễ dàng kiểm tra tình trạng này.

Khóa iCloud, hay còn rất nhiều tên người Việt gọi, có tên gốc là Activation Lock. Đây là một tính năng bảo mật mới được Apple bổ sung vào iOS 7. Nó giúp thiết bị của chúng ta trở nên an toàn hơn, đặc biệt là khi bị thấc lạc. Tính năng này sẽ yêu cầu người dùng phải nhập mật khẩu của Apple ID trước khi xóa dữ liệu trên máy, tắt tính năng tìm kiếm Find My iPhone hoặc khi tái kích hoạt thiết bị sau khi đã tìm lại được.

Khi bạn giao dịch với một người bán lại chiếc iPhone cũ, có thể họ chỉ vô tình quên chưa xóa iCloud, hoặc có khi họ cố tình bán cho bạn một chiếc máy bị Activation Lock. Để kiểm tra chính xác máy có bị “dính” khóa này không, bạn hãy vào trang https://www.icloud.com/activationlock/.

activation-lock-status-1

Trong giao diện hiện ra, bạn hãy điền vào mục Nhập Số IMEI hoặc Số Se-ri của thiết bị. Nếu bạn không biết đây là số nào thì từ màn hình chính thiết bị của bạn, bạn chọn Settings > General > About (nếu là giao diện tiếng Việt thì là Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu). Bạn tìm đến dòng Serial Number hay IMEI để biết được số hiệu thiết bị của bạn và nhập vào.

activation-lock-status-3

Sau khi nhập vào, điền mã xác nhận và chọn Tiếp tục. Nếu bạn nhận được thông báo “Khóa kích hoạt: Tắt”, vậy là bạn đã có thể yên tâm mua chiếc iPhone này (dĩ nhiên cũng kiểm tra các tình trạng khác như trầy xước, bị “luộc” gì đó nếu có kinh nghiệm), còn nếu bạn thấy thông báo “Khóa kích hoạt: Bật”, bạn hãy yêu cầu người bán thoát iCloud giùm bạn, nếu người bán tỏ vẻ không biết thì thôi bạn cũng nên tỏ vẻ không mua.

activation-lock-status-2

 

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top