Connect with us
hddt. tai buoi hoi thao Cuc thue TpHCM 1 - Hóa đơn điện tử giúp giảm 80% chi phí phát hành hóa đơn giấy

TECHNEWS

Hóa đơn điện tử giúp giảm 80% chi phí phát hành hóa đơn giấy


| 24/11/2016

Ngày 23/11, Chi Cục thuế Quận Phú Nhuận Tp.HCM phối hợp VNPT Vinaphone tổ chức Hội thảo “Giải pháp hóa đơn điện tử dành cho tổ chức doanh nghiệp”. Đây là một trong những chuỗi hội thảo được VNPT Vinaphone phối hợp Cục thuế Tp.HCM, các Chi cục thuế Q1,Q3, Bình Thạnh, Phú Nhuận tổ chức từ ngày 14/11 đến nay và  gần 4000 tổ chức, doanh nghiệp quan tâm tham gia.
hddt-tra-li-thac-mac-btc-traloi-cauhoi

Dịch vụ, hóa đơn điện tử VNPT-INVOICE được VNPT chính thức ra mắt ngày 21/10/2013 và đến nay đã được các doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực đồng tình, sử dụng như Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, VinEcom, Công ty nước sạch Đà Nẵng, Truyền hình An Viên, VTV Cab, Siêu thị Trần Anh, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, Công Ty TNHH Friesland Campina Việt Nam…Giải pháp hóa đơn điện tử đã giúp cho các doanh nghiệp có số lượng phát hành hóa đơn lớn giảm chi phí rất lớn lên đến 80% cho khoản chi phí này. Ngoài ra, giải pháp này còn giúp cho doanh nghiệp tránh được các rủi ro, thất lạc, hư hỏng hóa đơn cũng như dễ dàng lưu trữ, quản lý, thống kê và tìm kiếm hóa đơn…

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Nam Bình – Phó Cục trưởng Cục Thuế Tp.HCM cho biết, hiện có trên 99% tổ chức doanh nghiệp đã thực hiện kê khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử. Đây cũng là một trong những điều kiện thuận lợi để triển khai giải pháp Hóa đơn điện tử. Theo ông Bình, xu hướng sử dụng hóa đơn điện tử  thay thế cho hóa đơn giấy ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới, để phù hợp với thông lệ quốc tế và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh, hội nhập với khu vực và quốc tế. Khi áp dụng giải pháp Hóa đơn điện tử, doanh nghiệp tiết giảm được rất nhiều khoản chi phí, thuận tiện trong việc hạch toán kế toán, kê khai, nộp thuế, hiện đại hóa trong công tác quản trị doanh nghiệp…

hddt-tai-buoi-hoi-thao-cuc-thue-tphcm

Có số lượng hóa đơn phát hành hàng ngày rất lớn trên toàn hệ thống, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Thế Giới Di Động cho hay, công ty ông đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc phát hành hóa đơn khi áp dụng giải pháp Hóa đơn điện tử. Bên cạnh đó, việc quản lý hóa đơn, chứng từ của công ty cũng rất thuận lợi, giúp cho Thế Giới Di Động phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi có những hạn chế về chữ ký số ký trả lại của khách hàng. Tuy là 99% doanh nghiệp đã có chữ ký số để khai thuế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng thuận tiện trong việc ký số trả lại. Do vậy, ông Tài bày tỏ mong muốn cơ quan thuế xem xét việc ký số trên Hóa đơn điện tử, có thể miễn chữ ký số như bán hàng qua điện thoại đang áp dụng cho hoá đơn giấy.

Đồng ý kiến, ông Nguyễn Thái Việt Huy- Giám đốc Công ty Mitek chuyên cung cấp đa giải pháp cho Doanh nghiệp cho rằng công ty ông phát hành hóa đơn không nhiều như Thế giới di động, do vậy việc tiết giảm chi phí là không đáng kể nhưng đáng kể nhất việc đưa giải pháp hóa đơn điện tử vào công tác quản lý, giúp cho công ty rất nhiều trong công tác điều hành, và quan trọng thể hiện được tính chuyên nghiệp trong công tác quản lý, nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Được biết hiện nay khi đăng ký sử dụng HĐĐT VNPT-Invoice doanh nghiệp sẽ được miễn phí thiết kế mẫu hóa đơn, và miễn phí khảo sát hệ thống; miễn phí dịch vụ VNPT-CA 01 năm; miễn phí lưu trữ dữ liệu với mỗi hóa đơn: 10 năm và không giới hạn thời gian sử dụng hóa đơn đã đăng ký.

NHƯ QUỲNH

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top