Connect with us
201707141642581280x720 - Hangon: Tự động thay đổi hình nền cho máy tính

ỨNG DỤNG

Hangon: Tự động thay đổi hình nền cho máy tính


| 26/07/2017

Hangon không chỉ cho phép bạn duyệt, tải hình ảnh trên Unsplash mà còn giúp tự động thay đổi hình nền cho máy tính, hỗ trợ cả màn hình khóa rất tiện lợi.

Hangon có thể giúp bạn tự động thay đổi hình nền cho máy tính với các ảnh nền được lấy từ Unsplash. Unsplash.com là trang web chia sẻ hình ảnh độ phân giải cao và tuyệt đẹp từng được TNS giới thiệu nhiều lần về cách tải trên máy tính lẫn mobile.

Ứng dụng Hangon tương thích Windows 10 và Windows 10 Mobile. Dung lượng 14 – 35 MB.

Hangon
Hangon
Developer: Jérémie Corpinot
Price: Free+

Hangon có giao diện đơn giản và không quảng cáo. Một điểm khá thích là ứng dụng mang giao diện tương lai của Windows 10 là Fluent Design mà bạn có thể thấy trên các thanh trình đơn.

 

1. Sử dụng:

Ứng dụng Hangon bao gồm ba mục:

Hangon: tự động thay đổi hình nền cho máy tính

– Recent: Hiển thị các hình ảnh mới cập nhật, trên trang web là mục New.

– Curated: Hiển thị ngẫu nhiên hình ảnh trên Unsplash.

– Search: Bạn có thể tìm kiếm ảnh theo một chủ đề nào đó tại đây.

Hình ảnh hiển thị trên ứng dụng dạng thumbnail, bạn bấm vào để xem với kích thước lớn hơn. Để tải ảnh, bấm Download và chọn độ phân giải: small, regular, full, raw > đặt tên và chọn nơi lưu > Save. Muốn sử dụng ảnh làm hình nền cho desktop hay màn hình khóa, bấm Set as > chọn Wallpaper/Lockscreen.

Khi bạn cuộn xuống bên dưới màn hình sẽ thấy thêm phần thông tin như thiết bị chụp, có bao nhiêu lượt download và tải về,… Khi bấm lên tên tác giả, trang thông tin của tác giả sẽ hiện ra cùng các hình ảnh và bộ sưu tập của người đó. Bạn có thể sao chép URL trang cá nhân (Copy link) hay truy cập luôn trên trình duyệt hệ thống (Open in browser) ở thanh trình đơn bên dưới.

Bạn cũng có thể thực hiện nhanh một số chức năng từ thumbnail ảnh. Bấm chuột phải lên ảnh thu nhỏ sẽ có các tùy chọn cho phép bạn sao chép liên kết ảnh trên Unsplash, mở ảnh trên trình duyệt, download và cài đặt làm hình nền.

 

2. Thiết lập:

Bấm nút ba chấm trên giao diện chính > Settings. Bạn có 2 mục thiết lập chính.

2017 07 14 16 37 17 600x450 - Hangon: Tự động thay đổi hình nền cho máy tính

– Personalization: Cho phép thay đổi ngôn ngữ ứng dụng, nền giao diện, bạn có thể cho ứng dụng tự động lưu ảnh tải vào thư mục Pictures của hệ thống (Save downloads automatically to Picture library), chọn lựa độ phân giải ảnh mặc định khi tải (Always download photo in the following resolution).

– Background tasks: Như đã giới thiệu, ứng dụng hỗ trợ thay đổi ảnh nền tự động cho desktop/Start hay màn hình khóa thiết bị.

Để tự động thay đổi hình nền cho máy tính với ảnh Unsplash, bạn bật On tại Wallpaper > chọn thời gian đổi ảnh mới tại Period. Ứng dụng sẽ không thay đổi ngay lập tức, bạn cứ để ứng dụng làm việc hay đóng ứng dụng do chương trình hỗ trợ chạy nền. Bạn thử để thời gian đổi là 15 phút để kiểm tra. Nếu thấy tác vụ không thực hiện, bấm Restart. Với màn hình khóa, bạn cũng thực hiện tương tự.

Xem thêm trong chuyên mục ỨNG DỤNG
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top