Connect with us

“Hack” in-app purchase đã xuất hiện trên iOS 11

in app purchase featured - "Hack" in-app purchase đã xuất hiện trên iOS 11

“Hack” in-app purchase đã xuất hiện trên iOS 11


“Hack” in-app purchase đã xuất hiện trên iOS 11


bài dởbài hay ()

Một trong những lỗi kinh điển trong in-app purchase giúp nhiều người mua in-app purchase không bị mất tiền tiếp tục tồn tại trên iOS 11. Đã nhiều người hack thành công sau khi jailbreak máy bằng công cụ Electra.
Trước đây, nếu bạn có dùng máy iOS đã jailbreak chắc bạn biết đến những tweak rất nổi tiếng như Flex 3 hay IPACrazy. Flex 3 giúp bạn can thiệp sâu vào file dữ liệu của ứng dụng, giúp “hack” các thông số ứng dụng theo ý thích. Còn IPACrazy còn “bá đạo” hơn, nó thậm chí còn giúp bạn mua in-app purchase (mua trong ứng dụng) mà lại không mất phí.  Về cơ bản lỗi này đã tồn tại rất lâu rồi, ngày nay nhiều ứng dụng đã sửa được lỗi này, tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều ứng dụng “dễ dài”, không thèm sửa lỗi. Và với iOS 11, sau khi thử nghiệm thì nhiều người phát hiện nó vẫn còn tồn tại, có thể sử dụng sau khi jailbreak bằng Electra.

Còn với Flex 3, dù hoàn toàn không tương thích với iOS 11, tuy nhiên đã có người tìm được cách patch từng ứng dụng và trích xuất file patch đó để chạy trên iOS 11 thành công nhờ tận dụng thư viện code injection có trong thư viện của Electra do Coolstar phát triển. Tuy nhiên với Flex 3 thì Trải Nghiệm Số sẽ đề cập đến trong các bài sau, còn trong bài này thì mình sẽ nói về lỗi hack in-app purchase trên iOS 11, một thành viên chỉ cần trích xuất ra hai file là có thể hack được một cơ số game trên App Store. Cách thức người này thực hiện như sau:

Bước 1: Sử dụng hai file thư viện in-app tự phát triển (tải tại đây). Chép vào thư mục /bootstrap/Library/SBInject trên máy iPhone đã jailbreak bằng Electra. Cách thức chép qua máy tính hay không cần máy tính Trải Nghiệm Số đã từng viết, bạn có thể tham khảo hai bài viết bên dưới:

Bước 2: Có một bước thôi, không có bước thứ 2. Bước 2 chắc là cài vài game hay ứng dụng để thử nghiệm. Mình có làm thử một tựa game rất nổi tiếng là Temple Run 2 và thật bất ngờ, nó lại thành công, mời bạn xem video bên dưới:

Như video clip ở trên, mình liên tục mua in-app purchase kim cương và nó cứ tăng trong tài khoản. Có vẻ Apple vẫn hoàn toàn chưa “vá” lỗ hổng này trên iOS 11 và nhiều game hay ứng dụng sẽ chịu thiệt thòi.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top