Connect with us

Grasshopper: code JavaScript chỉ là chuyện nhỏ

Code JavaScript chỉ là chuyện nhỏ với Grasshopper

Grasshopper: code JavaScript chỉ là chuyện nhỏ


Grasshopper: code JavaScript chỉ là chuyện nhỏ


bài dởbài hay

Area 120, một bộ phận “phòng thử nghiệm” cho những ý tưởng riêng của nhân viên Google vừa ra mắt ứng dụng dạy bạn code JavaScript rất thú vị.
Ứng dụng này được đặt tên là Grasshopper và nó dạy bạn cách code JavaScript thông qua một loạt mini-game vui nhộn. Theo những nhà phát triển của ứng dụng thì mục tiêu của ứng dụng là biến việc lập trình trở nên hào hứng và dễ tiếp cận hơn trong khi giúp người sử dụng tăng cường các kỹ năng cần thiết cho công việc này.

Grasshopper hoạt động bằng cách đưa ra những câu đố và câu hỏi, giúp bạn có thể dễ dành “thấm nhuần” vài bài học mỗi ngày khi rảnh rỗi. Người dùng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google và bắt đầu được dẫn dắt với những định nghĩa lập trình cơ bản, sau đó bạn sẽ bắt đầu làm các bài tập. Càng về sau, các câu đố sẽ trở nên phức tạp hơn, thậm chí ứng dụng còn hỏi bạn có muốn thiết lập một lịch thực tập cố định và nhận lời nhắc hàng ngày hay theo một tần suất cụ thể cho mỗi tuần, giúp bạn nhớ lâu hơn những bài đã học.

Ứng dụng khởi đầu với phần cơ bản gọi là Fundamentals, gồm những thư như gọi hàm, biến và chuỗi. Mọi lần giới thiệu một định nghĩa mới, người dùng sẽ nhận được nhiều câu đố để thực tập. Chẳng hạn, những câu đố ban đầu liên quan đến những hình dạng thì yêu cầu bạn vẽ một lá cờ của nước Pháp. Grasshopper sẽ hiển thị giải pháp cuối cùng sẽ như thế nào, và bên dưới là khoảng trống để bạn nhập vào một số đoạn code để tạo nên một script tái hiện lại kết quả đó. Những bài học sau đó liên quan đến dựng hình và những hàm phức tạp hơn sử dụng đến thư viện D3 nổi tiếng.

Với cơ cấu tưởng thưởng giống như nhiều tựa game di động hiện đang áp dụng, Grasshopper cũng có hẳn một khu vực thành tích. Trong đây bạn sẽ thấy những định nghĩa code mà bạn đã mở khóa, những JavaScript quan trọng mà bạn đã sử dụng và bạn đã code liên tục được bao nhiêu ngày nữa.

Nhóm tác giả cho biết họ vẫn đang bổ sung thêm nhiều bài học mới và mở rộng chương trình giảng dạy nhưng không có kế hoạch thực hiện với những ngôn ngữ nào khác ngoài JavaScript. Trong phần mô tả của ứng dụng cũng chỉ ra JavaScript được sử dụng bởi hơn 70% các nhà phát triển chuyên nghiệp và “Grasshopper sử dụng JavaScript để dạy các khái niệm lập trình cơ bản vốn được xem là phổ quát cho hầu hết mọi ngôn ngữ lập trình.

Grasshopper là ứng dụng miễn phí, bạn có thể tải về từ Play Store trên Android hoặc App Store trên iOS bên dưới.

chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fanon.to%2F%3Fhttps%3A%2F%2Fitunes.apple - Grasshopper: code JavaScript chỉ là chuyện nhỏ
246x0w - Grasshopper: code JavaScript chỉ là chuyện nhỏ
Developer: Area 120
Price: Free

Theo 9 to 5 GoogleCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top