Connect with us

Google Station là gì? Google Wi-Fi là gì?

google station featured - Google Station là gì? Google Wi-Fi là gì?

Google Station là gì? Google Wi-Fi là gì?bài dởbài hay

Google Station là một dịch vụ cung cấp Wi-Fi miễn phí tại các khu vực công cộng của Google. Chương trình này đang phát triển mạnh tại nhiều quốc gia, đặc biệt là Đông Nam Á, trong đó Philippines đã được triển khai từ tháng 2. Việt Nam có thể cũng sẽ có trong thời gian tới.
Được bắt đầu triển khai tại Ấn Độ năm 2016, Google Station cung cấp Wi-Fi miễn phí cho nhiều khu vực trong đó có đến ba nước Đông Nam Á là Thái Lan, Indonesia và bây giờ là Philippines. Và rất có thể Việt Nam là điểm đến tiếp theo của dịch vụ này.

google wifi - Google Station là gì? Google Wi-Fi là gì?

Ảnh: J2Team

Google Station hy vọng cung cấp chất lượng mạng Wi-Fi công cộng tốt hơn cho mọi người. Ngoài các địa điểm công cộng lớn như nhà ga, sân bay, có thể dịch vụ sẽ được triển khai ở các địa điểm khác như quán cà phê, siêu thị,… Các chủ kinh doanh có thể hợp tác với Google để xây dựng một hệ thống Wi-Fi công cộng nhanh, an toàn và dễ dàng. Họ có thể tùy chọn giữa thu phí sử dụng WiFi hoặc cho phép mọi người dùng miễn phí. Tất cả công nghệ đều đã được Google tích hợp sẵn và rất dễ sử dụng.

Tại Ấn độ, sau 3 năm triển khai thì dịch vụ đã có hơn 8 triệu người dùng sử dụng dịch vụ mỗi tháng, với trung bình 350MB dữ liệu được tiêu thụ trên mỗi thiết bị. Tại Philippines, Google Station bắt đầu hoạt động vào cuối tháng 2 và cung cấp Wi-Fi cho 50 địa điểm. Hầu hết các địa điểm này nằm ở thủ đô Manila và Quezon City. Mỗi người dùng Philippines sẽ được truy cập Wi-Fi miễn phí theo chu kỳ 30 phút. Sau khi kết thúc 30 phút, người dùng cần đăng nhập lại để kết nối Wi-Fi.

Mọi người không cần biết mật khẩu, khá là thuận tiện. Để mở rộng dự án này, Google cũng buộc phải hợp tác với các đối tác như bên nhà mạng, các nhà phát triển cơ sở hạ tầng, địa điểm và các tổ chức lớn đang tìm cách để cung cấp cho khách hàng quen của họ quyền truy cập vào kết nối không dây.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top