Connect with us

Google Stadia là gì?

google stadia featured - Google Stadia là gì?

Google Stadia là gì?bài dởbài hay

Google Stadia là một nền tảng stream game mới của Google với rất nhiều hỗ trợ cho người chơi. Dự án này ban đầu có tên mã là Yeti và được phát triển rất bí mật.
Google đã chính thức giới thiệu dịch vụ stream game Stadia vào ngày hôm nay – 20/3/2019. Dịch vụ được dự kiến ra mắt trong năm nay với những quốc gia thử nghiệm đầu tiên bao gồm: Mỹ, Canada, Anh và hầu hết các nước Châu Âu. Từ Stadia được cách điệu từ chữ “stadium” có nghĩa là sân vận động. Đây sẽ là một trung tâm mà bất kỳ ai cũng có thể chơi game với bất ai, bất cứ lúc nào và từ bất kỳ nơi đâu.

Dĩ nhiên Stadia không chỉ là dành cho game thủ chơi game. Nó còn dành cho những người thích xem stream game và cả giới phát triển game. hãng sẽ ra mắt studio game riêng cho Stadio, được gọi là Stadia Games and Entertainment để phát triển các game độc quyền cho nền tảng này.

Dịch vụ YouTube cũng sẽ rất quan trọng đối với Stadia. Ví dụ, khi bạn đang xem stream một tựa game trên YouTube, ngay lúc đó bạn cũng có thể bắt đầu chơi tựa game mà không cần phải tải xuống hay cài đặt gì cả.

Hai tính năng khá thú vị của Google Stadia bao gồm Crowd Play cho phép bạn tham gia một trò chơi với các bộ truyền phát nào ngay từ YouTube (có thể là máy tính, Chromebook, điện thoại…). State Share cho phép bạn tạo các “thành tích” để thách thức người chơi khác.

Stadia đem đến trải nghiệm chất lượng hình ảnh 4K @ 60 FPS với hỗ trợ HDR và âm thanh vòm. Google cũng có tay cầm chơi game riêng cho nền tảng này. Nó kết nối qua WiFi với các trung tâm dữ liệu của Google để bạn có độ trễ tốt nhất. Có nút chụp cho phép bạn chụp ảnh màn hình, quay clip, và có cả nút Google Assistant.

Công ty đã làm việc với AMD để xây dựng GPU cho các máy tính Stadia. GPU máy đạt 10,7 teraflop sức mạnh, vượt qua 6.0 teraflop của Xbox One X và 4.2 teraflop của PlayStation 4 Pro. Danh sách trò chơi có sẵn của Google Stadia chưa được tiết lộ ngoại trừ hai tựa game là Assassin Creed Odyssey và Doom Eternal.

Chi tiết giá cả của Stadia vẫn chưa được tiết lộ.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top