Connect with us
image001 2 - Google sẽ sớm chỉ ra các trang web không an toàn

TECHNEWS

Google sẽ sớm chỉ ra các trang web không an toàn


| 25/09/2016

Google muốn làm cho Internet trở nên an toàn hơn và sẽ không ngần ngại chỉ ra các trang web không đáp ứng tiêu chuẩn của mình.

Trong một thông báo được công bố trên blog Google Security vào thứ năm, hãng bảo mật Trend Micro cho biết, gã khổng lồ tìm kiếm cho biết người sử dụng trình duyệt Chrome của mình sẽ được cảnh báo khi truy cập vào các trang web không an toàn, bắt đầu từ tháng 5 năm 2017.

Các trang web có HTTPS thêm vào trước URL cho thấy mức độ bảo mật bổ sung cao hơn bình thường khi duyệt web so với một kết nối không an toàn HTTP. Điều này đảm bảo người dùng tiếp cận các trang web họ truy cập và bảo mật chống lại tin tặc.

“Khi bạn tải một trang web trên HTTP, một người nào khác trên mạng có thể xem hoặc chỉnh sửa các trang web trước khi bạn tải về.” – Google giải thích trong báo cáo. Một nghiên cứu trước đó của hãng bảo mật Trend Mico cũng cho biết HTTP không an toàn.

image001

Trang web có HTTPS cho thấy mức độ bảo mật cao hơn

Hiện nay, các công cụ tìm kiếm chỉ ra rằng HTTPS, lưu ý “S” ở cuối dòng – kết nối an toàn với một biểu tượng khóa màu xanh lá cây (HTTPS vỡ kết nối được trang bị khóa màu đỏ). Tuy nhiên, Google chỉ ra HTTP là kết nối không an toàn. Người dùng có thể nhấp vào thông tin trên các trang web HTTP để tìm hiểu thêm về kết nối này.

Các phiên bản thế hệ tiếp theo của Chrome, được gọi là Chrome 56, sẽ bắt đầu đánh dấu các kết nối HTTP là “không an toàn”. “Nghiên cứu cho thấy rằng, người dùng không nhận thức được việc một trang web có an toàn hay không dù có biểu tượng kèm theo như một lời cảnh báo. Một số người còn không quan tâm đến các cảnh báo”, Google cho biết. “Chrome hiện đang phục vụ và cung ứng người dùng một mạng lưới an toàn. Nhưng chỉ có 1/3 trong số 100 trang web hàng đầu sử dụng kết nối an toàn làm mặc định. Chỉ có một số ít các trang web đã chuyển từ HTTP thành HTTPS trong năm nay.”

Google đã tung các cảnh báo người dùng trong chế độ ẩn danh (Incognito) của Chrome mà không lưu lịch sử tìm kiếm của người dùng. Ngoài ra, trong tháng 1/2016 Google công bố cho phép các nhà phát triển và các trang web có thêm thời gian để di chuyển từ HTTP thành HTTPS. Việc chuyển đổi từ HTTP sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm các trang web.

NHƯ QUỲNH

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top