Connect with us
google - Google ra mắt Cộng Đồng Google Dịch tại Việt Nam

TECHNEWS

Google ra mắt Cộng Đồng Google Dịch tại Việt Nam


| 19/03/2015

Google chính thức giới thiệu Chức năng Cộng Đồng Google Dịch tại Việt Nam và cuộc chạy đua dịch thuật với chủ đề ‘Yêu lắm tiếng Việt ơi!‘.

googleVới chiến dịch này, Google kêu gọi mọi người Việt Nam cùng nhau đóng góp cho sự phát triển của tiếng Việt trên Internet và giúp các thông tin dễ tiếp cận hơn với người dùng tại Việt Nam, cũng như ở nước ngoài.

Google Translate Community, hay còn gọi là Cộng đồng Google Dịch, là một chức năng mới trên Công cụ Google Dịch, được tạo ra với mục đích cải thiện hiệu quả dịch thuật trên Google Dịch bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Để vào chức năng này, người dùng chỉ cần truy cập www.translate.google.com.vn/community.

google dich

Chức năng này hiện hỗ trợ hơn 90 ngôn ngữ khác nhau và cho phép người dùng đóng góp qua hai hình thức: dịchxác nhận. Với hình thức dịch, người dùng sẽ nhận được một từ hoặc cụm từ bằng ngôn ngữ đã chọn, và được yêu cầu cung cấp bản dịch ra ngôn ngữ còn lại (chẳng hạn Anh sang Việt, hoặc Việt sang Anh). Với hình thức xác nhận, chức năng này sẽ đưa ra một từ hoặc cụm từ và yêu cầu người dùng xác nhận các phiên bản dịch là đúng hay sai, bằng cách nhấn vào nút chọn đúng/sai.

“Tiếng Việt là một ngôn ngữ đẹp, nhưng khá phức tạp, và chúng tôi đang nổ lực mang đến cho người dùng nhiều sản phẩm bằng tiếng Việt hơn, và từ đó có thể xoá đi rào cản ngôn ngữ mà nhiều người Việt đang gặp phải khi truy cập mạng”, Sophie Trần, Giám đốc Tiếp thị, Thị trường Việt Nam, Google Châu Á Thái Bình Dương, chia sẻ.

google dich 1

Ngoài ra, trong tuần lễ từ ngày 19-21 tháng 3, Google tổ chức nhiều cuộc đua dịch thuật ‘Yêu lắm tiếng Việt ơi!‘ tại các trường đại học khác nhau ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Mặc dù Công cụ Google Dịch đã có mặt tại Việt Nam một thời gian, nhưng công cụ này vẫn còn nhiều chỗ cần được cải thiện và để làm được điều đó, chúng tôi khuyến khích mọi người tại Việt Nam, những ai có cùng tình yêu dành cho tiếng Việt và sẵn sàng tình nguyện, hãy chung sức cùng Google làm cho tiếng Việt trên Internet ngày càng hoàn thiện và chính xác hơn. Để tham gia cuộc đua dịch thuật, mọi người có thể đăng ký tại đây.

TUẤN AN

 

 

 

 

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top