Connect with us
Google Drive

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Google Drive là gì?


| 03/08/2017

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google. Nó cho phép người dùng có thể lưu trữ tập tin trên “đám mây”, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình.

Google Drive bao gồm Google Docs, Sheets, và Slides, một bộ phần mềm văn phòng cho phép chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, biểu mẫu,…

Google Drive là gì?

Tập tin của bạn trên Google Drive là riêng tư và bạn cũng có thể chia sẻ cho mọi người quyền xem hay chỉnh sửa các tài liệu theo ý muốn. Google Drive có thể truy cập từ website, ứng dụng desktop và trên các thiết bị di động.

Mỗi tài khoản Google (chính là tài khoản Gmail, YouTube, Google+,…) cũng tương ứng là một tài khoản Drive. Điều này do Google thiết lập một tài khoản có thể dùng mọi dịch vụ của Google.

Google cho mỗi người dùng 15GB để lưu trữ, có thể lưu trữ qua ba dịch vụ cùng một lúc Google Drive, Gmail, và Google Photos (nếu người dùng muốn giữ dung lượng gốc để không ảnh hưởng chất lượng của hình ảnh. Người dùng có thể nâng cấp dung lượng 15GB theo chi phí gói trả hàng tháng để tăng dung lượng lưu trữ).

Như vậy, với Google Drive bạn có thể làm rất nhiều việc: lưu trữ dữ liệu trực tuyến an toàn; đồng bộ hình ảnh, video từ điện thoại Android của bạn; quản lý dữ liệu: thêm, sửa, xóa, chia sẻ, …; đồng bộ danh bạ điện thoại, các dữ liệu hệ thống của điện thoại Android; làm việc với Word, Excel, Power Point,… chỉnh sửa tài liệu trực tuyến và chia sẻ với mọi người.

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top