Connect with us

Google công bố Pixel 3 và 3 XL: bảo mật hơn, màn hình lớn hơn, camera tốt hơn

pixel 3 chinh thuc featured - Google công bố Pixel 3 và 3 XL: bảo mật hơn, màn hình lớn hơn, camera tốt hơn

Google công bố Pixel 3 và 3 XL: bảo mật hơn, màn hình lớn hơn, camera tốt hơnbài dởbài hay

Google vừa tiết lộ hai mẫu điện thoại mới nhất của họ là Pixel 3 và Pixel 3 XL ngày hôm nay tại một sự kiện diễn ra ở New York.
Những tưởng sau nhiều thông tin rò rỉ và hình ảnh của hai mẫu mới thì Google sẽ không có gì nhiều để nói về hai mẫu điện thoại của họ, thế nhưng hãng vẫn tiếp tục làm người dùng ấn tượng với trải nghiệm người dùng mà họ mang đến trong hai mẫu điện thoại mới nhất.

pixel 3 pixel 3 xl chinh thuc 1 600x376 - Google công bố Pixel 3 và 3 XL: bảo mật hơn, màn hình lớn hơn, camera tốt hơn

Trước hết hãy nói về giá bán. Pixel 3 có giá khởi điểm là 799USD cho bản 64GB còn Pixel 3 XL thì 899USD cho bản tương tự. Nếu muốn mua bản 128GB thì bạn sẽ tốn thêm 100USD nữa. Cấu hình thì cả hai được trang bị Snapdragon 845, 4GB RAM và không có phiên bản thêm RAM như nhiều mẫu điện thoại của các hãng khác. Ngoài ra cả hai mẫu điện thoại còn hỗ trợ Bluetooth 5.0 và loa ngoài stereo ở mặt trước.

Đáng chú ý là một con chip bảo mật mới có tên là Titan M mà Google cho biết là dùng để bảo vệ ở cấp độ thiết bị cho thông tin xác thực đăng nhập, mã hóa dữ liệu trên bộ nhớ lưu trữ, dữ liệu ứng dụng và tính toàn vẹn của hệ điều hành. Hiện người dùng có thể đặt trước cả hai mẫu điện thoại mới này và sẽ nhận được 6 tháng sử dụng dịch vụ YouTube Music miễn phí. Máy sẽ được giao hàng từ ngày 18/10/2018.

So với hai mẫu Pixel năm ngoái thì cả Pixel 3 và 3 XL đều có màn hình lớn hơn nhờ vào viền benzel mỏng hơn, nhưng lại có notch “chà bá” hơn. Pixel 3 XL có màn hình 6,3 inch so với mẫu 2 XL năm ngoái chỉ có 6 inch. Trong khi đó, mẫu Pixel 3 sở hữu màn hình 5,5 inch, cũng lớn hơn một chút so với Pixel 2 năm ngoái chỉ có 5 inch. Tuy nhiên, cảm giác cầm nắm và kích thước thì vẫn khá tương đồng so với hai mẫu Pixel năm ngoái.

pixel 3 pixel 3 xl chinh thuc 2 600x283 - Google công bố Pixel 3 và 3 XL: bảo mật hơn, màn hình lớn hơn, camera tốt hơn

Năm nay, hai mẫu điện thoại Pixel của Google vẫn trung thành với camera đơn 12,2MP đằng sau, tuy nhiên ở mặt trước thì cả hai được trang bị cụm camera đôi với một camera mang đến góc nhìn rộng hơn nhằm giúp chụp được nhiều người hơn hoặc mang đến cảm giác xung quanh rộng hơn khi bạn selfie.

pixel 3 pixel 3 xl chinh thuc 3 600x300 - Google công bố Pixel 3 và 3 XL: bảo mật hơn, màn hình lớn hơn, camera tốt hơn

Tất nhiên, hai mẫu Pixel năm nay cũng tiếp tục tận dụng sức mạnh của AI trong chụp hình với nhiều cải tiến đáng chú ý. Đầu tiên là tính năng Top Shot chụp nhiều tấm hình liên tục rồi chọn ra tấm hình đẹp nhất trong số đó. Kế đến là tính năng Super Res Zoom sử dụng nhiều khung hình và AI nhằm cho ra tấm hình sau cuối nét hơn mà không cần sử dụng zoom quang. Tính năng Photobooth sẽ tự động chụp selfie khi bạn cười hoặc làm một khuôn mặt hài hước nào đó. Cuối cùng là chế độ chụp Night Shot hứa hẹn sẽ mang đến những tấm hình chụp ở môi trường ánh sáng yếu tố hơn những mẫu điện thoại khác trên thị trường.

Hai mẫu Pixel mới cũng là những chiếc điện thoại đầu tiên của Google hỗ trợ sạc không dây. Đúng như những  gì đã rò rỉ trước đây, Pixel Stand chính là sạc không dây mang thương hiệu riêng của hãng với giá 79USD. Khi người dùng đặt các điện thoại Pixel 3 lên thì thiết bị sẽ tự động nhận dạng và hiển thị một giao diện tùy biến, chẳng hạn như thông tin từ Google Assistant.

Pixel 3 và Pixel 3 XL sẽ được cài sẵn Android Pie và loại bỏ hẳn các phím ảo quen thuộc trước đây để thay bằng điều khiển bằng cử chỉ trong phiên bản Android mới này. Trong đó, Google Assistant và Google Lens được thiết kế là yếu tố cốt lõi trong trải nghiệm phần mềm của người dùng.

Ngoài ra, hãng cũng giới thiệu Call Screen, một tính năng sử dụng Google Assistant thay thế người dùng trả lời các cuộc gọi làm phiền như spam hay quảng cáo, đồng thời cho phép người dùng quyết định việc chặn người gọi hay tạo nhắc nhở họ gọi lại sau. Tính năng này cũng sẽ được cập nhật vào các mẫu điện thoại Pixel đời trước.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top