Thông tin game Tales of Arise

Bối cảnh game

Tales of Arise lấy bối cảnh hai thế giới Dahna thời trung cổ và Rena tân tiến bị chia cắt. Nhờ sự phát triển vượt trội về công nghệ và phép thuật, Rena tự cho phép họ nắm quyền sinh sát thế giới Dahna trong tay, cướp lấy tài nguyên và xem người dân ở đây như nô lệ.

Quá trình phát triển

Theo nhà sản xuất Yusuke Tomizawa của Bandai Namco Studio, công tác phát triển Tales of Arise đã khởi động từ trước thời điểm công bố bản remaster Tales of Vesperia vào năm 2018 với tên mã là Arise. Mục tiêu là để tái đánh giá và phát triển công thức của thương hiệu Tales. Đây cũng là tựa game đầu tiên trong series chuyển sang sử dụng Unreal Engine 4, thay cho công cụ nội bộ dùng để phát triển các game Tales cũ. Engine mới được kỳ vọng giúp nâng cao chất lượng đồ họa, không những từ hình dựng mà ngay cả chuyển động của nhân vật cũng được cải thiện. Nhóm phát triển hướng đến chất lượng tương đương phim 3D và truyền hình. Tales of Arise còn là tựa game được phát triển dành riêng cho thế hệ phần cứng hiện tại, thay vì giao thời xuyên thế hệ giữa PlayStation 3 và PlayStation 4 như Tales of Berseria.

Được biết, đội ngũ phát triển Tales of Arise gồm những gương mặt kỳ cựu từ thời Tales of Phantasia kinh điển, cùng nhiều gương mặt mới có nhiều đam mê với series Tales. Trong số này có chỉ đạo nghệ thuật và thiết kế nhân vật là Iwamoto Minoru, người đã tham gia phát triển cả hai bản Berseria và Zestiria. Tales of Arise cũng là tựa game đầu tiên trong series có một người người đảm nhận cả hai vai trò quan trọng. Động thái này nhằm đảm bảo tính thống nhất giữa chủ đề và phong cách nghệ thuật của game. Thiết kế thế giới trong Tales of Arise đen tối hơn các phần chơi cũ, nhằm mục đích tìm hướng phát triển mới cho series game, vừa thu hút thị trường phương Tây hơn. Mặc dù tập trung nhiều vào đồ họa 3D, nhưng các đoạn chuyển cảnh vẫn sử dụng anime 2D tương tự như các phần chơi Tales cũ và tiếp tục do Ufotable sản xuất.

Tales of Arise được giới thiệu lần đầu tại E3 2019 sau khi thông tin về trò chơi bị rò rỉ trên mạng vài ngày trước đó. Ban đầu, thời gian ra mắt dự kiến trong năm 2020 nhưng sau đó phải dời lại sang tháng 9/2021. Lý do được đưa ra là vì tầm nhìn của đội ngũ phát triển và tham vọng quá lớn của dự án.

Tin tức về game Tales of AriseTựa game đưa người chơi đến với cuộc phiêu lưu của “đôi đũa lệch” Alphen và Shionne. Họ đến từ hai thế giới khác nhau nhưng chung một cuộc hành trình.

Mua game Tales of Arise trên Steam   Mua game Tales of Arise trên Playstation Store   Mua game Tales of Arise trên Microsoft Store  
Ngày ra mắt: 10/09/2021
Nền tảng: PC   PlayStation 5   Xbox Series X   PlayStation 4   Xbox One  
Thể loại: Action   Role-playing  
ADVERTISEMENT

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.