Firefox

TÍNH NĂNG MỚI

PHIÊN BẢN MỚI

Firefox 109 có gì mới?

Firefox 119 không chỉ là một bản cập nhật thông thường, mà nó mang lại nhiều tính năng và cải tiến đáng chú ý cho người dùng.

Hỗ trợ Encrypted Client Hello

Một trong những điểm nổi bật nhất khi nói về Firefox 119 là việc hỗ trợ chính thức Encrypted Client Hello. Điều này có nghĩa là thông tin về tên miền trong quá trình kết nối sẽ được mã hóa. Trước đây, bất kỳ ai giám sát lưu lượng mạng, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ Internet, đều có thể giám sát thông tin này. Với Encrypted Client Hello, việc chặn dựa trên DNS không còn hiệu quả nữa.

Cải tiến về quyền riêng tư

Firefox 119 đã thực hiện nhiều cải tiến đáng kể về quyền riêng tư. Hai tính năng chính được thêm vào là việc chia URL Blob và giới hạn khả năng nhận diện font chữ trên trang web. Việc giới hạn font chữ giúp Firefox phòng ngừa việc xác định người dùng qua font, bằng cách hạn chế truy cập chỉ đến các font hệ thống và font trong gói ngôn ngữ.

Firefox View hiển thị nhiều nội dung hơn

Khi nhấp vào biểu tượng Firefox View ở góc trái nhất của thanh tab, người dùng sẽ thấy giao diện mới. Trong Firefox 119, người dùng sẽ thấy tất cả nội dung từ tất cả các cửa sổ trình duyệt đang mở. Ngoài ra, các tab được đồng bộ cũng sẽ xuất hiện và lịch sử duyệt web giờ đây có thể được sắp xếp theo ngày hoặc trang web.

Những thay đổi và sửa lỗi khác

Firefox 119 cũng mang đến nhiều cải tiến và sửa lỗi khác. Trình xem PDF của Firefox giờ đây có thêm tùy chọn thêm hình ảnh và văn bản thay thế. Đáng chú ý, Firefox 119 có khả năng nhập một số tiện ích mở rộng từ Google Chrome khi chuyển dữ liệu. Các tab đóng gần đây giữa các phiên bản, nếu không kích hoạt khôi phục phiên tự động.

Firefox 97 có gì mới?

Mozilla đã phát hành Firefox 97.0 vào ngày 8 tháng 2 năm 2022. Phiên bản ổn định mới của trình duyệt web Firefox bao gồm các bản sửa lỗi bảo mật và chỉ một số thay đổi và bổ sung.

Firefox ESR, Bản phát hành hỗ trợ mở rộng và tất cả các kênh phát triển cũng nhận được bản cập nhật vào ngày phát hành. Firefox ESR 91.6, Firefox Beta và Dev 98, và Firefox Nightly 98 đều đã được cập nhật.

Các tính năng và cải tiến mới của Firefox 97.0

Theme thay đổi

Mozilla đã giới thiệu hỗ trợ cho các chủ đề colorway trong Firefox 94. Trình duyệt hiển thị lớp phủ “chọn bảng màu của bạn” trong lần khởi động đầu tiên của trình duyệt, cho phép người dùng chọn bảng màu theo mùa cho trình duyệt nếu muốn.

Các theme đã được giới thiệu trong Firefox 94 được đặt thành tự động hết hạn khi Firefox 97 được cài đặt trên thiết bị.

Các thay đổi khác

  • Firefox hỗ trợ kiểu thanh cuộn mới trên các thiết bị Windows 11.
  • Tải phông chữ hệ thống đã được cải thiện trên các thiết bị Mac OS; Điều này sẽ cải thiện việc mở và chuyển sang các tab mới nhanh hơn “trong một số tình huống nhất định” theo Mozilla.