Connect with us
ff send - Chia sẻ file tự hủy với Firefox Send và các dịch vụ khác

Android

Chia sẻ file tự hủy với Firefox Send và các dịch vụ khác


| 04/08/2017

Mozilla bất ngờ tung ra dịch vụ Firefox Send hỗ trợ chia sẻ file miễn phí lên đến 1 GB, không yêu đăng kí tài khoản và đặc biệt khả năng tự hủy sau 1 lần tải hoặc trong 24 giờ. Phù hợp cho những bạn có nhu cầu chia sẻ file dung lượng lớn nhưng trong giới hạn.

Trang chủ dịch vụ có địa chỉ https://send.firefox.com/, bạn kéo thả file vào khung Drop your file here to start uploading để tiến hành tải lên hay bấm nút Select a file on your computer để chọn file và tải lên Firefox Send.

Firefox Send - Chia sẻ file tự hủy

Dịch vụ Firefox Send chỉ hỗ trợ upload mỗi lần 1 file nên bạn có thể nhóm nhiều file vào chung thư mục và nén nó lại nếu muốn gửi nhiều file. Định dạng upload không giới hạn và dung lượng tối đa 1 GB.

Tải lên thành công, bạn sẽ nhận được link chia sẻ và nút xóa ngay file này (Delete file) khỏi máy chủ nếu cần thực hiện upload lại. Người nhận link, họ chỉ cần bấm nút Download để về. File sau khi tải xong, nó sẽ xoá ngay khỏi máy chủ hoặc sau 24 giờ nếu không có ai download.

Bên cạnh Firefox Send, bạn có thể sử dụng một số dịch vụ chia sẻ file tự hủy khác cũng miễn phí và dễ dùng.

1. Securesha.re:

Dịch vụ này cho phép chia sẻ và mã hóa file theo chuẩn AES 128-bit, giao thức bảo mật SSL và hoạt động tốt trên trình duyệt Chrome, Firefox, Safari, Chrome hay trên Android.

2017 08 04 16 24 13 600x344 - Chia sẻ file tự hủy với Firefox Send và các dịch vụ khác

Truy cập vào https://securesha.re/ > bấm Choose your file để chọn file tải lên dịch vụ. Định dạng hỗ trợ không giới hạn nhưng dung lượng không quá 10 MB.

Tại Advanced Options, bạn có thể cài đặt thêm mật khẩu bảo vệ file chống download (File Password), thời gian file xóa bao nhiêu lần xem (View) hay ngày (Days). Bạn chỉ nên sử dụng một tùy chọn xóa tự động, nếu không muốn cái nào thì bỏ trống.

Sau cùng, bấm Get Secure Link để nhận link chia sẻ. Bạn sẽ có hai link chia sẻ, một là link bình thường hay link đã giải mã nếu bạn có cài đặt mật khẩu (Your file can be reached at) và một link chia sẻ yêu cầu mật khẩu (The above link is enough for a user to access the file. If you have sent the password separately, use this URL instead).

 

2. Otr.to:

Trang web này hỗ trợ chia sẻ file tự hủy với khả năng mã hóa theo chuẩn AES 256-bit với khả năng tự hủy sau khi download hay thời gian nào đó (tới 1 năm).

2017 08 04 16 40 26 600x208 - Chia sẻ file tự hủy với Firefox Send và các dịch vụ khác

Truy cập vào https://otr.to/f/, việc trước tiên bạn làm là thiết lập cho file trước khi upload. Chọn 1 trong các chế độ tự hủy gồm Delete after downloading (xóa fiel ngay sau khi tải xong), Expiration time (chọn thời gian hủy sau 5 phú, 1 tuần, 1 tháng,… 1 năm).

Tiếp theo, bạn cài đặt mật khẩu bảo vệ cho file để chặn download trái phép trong hộp Encryption key. Dịch vụ mặc định tạo sẵn cho bạn mật khẩu ngẫu nhiên, để lấy mật khẩu khác > bấm Generate new. Nếu muốn thêm thông tin về fiel thì nhập vô hộp Description.

Sau cùng, bạn bấm lên hộp Choose File để chọn và tải tập tin lên dịch vụ. Người viết không biết dịch vụ hỗ trợ dung lượng tải lên tối đa bao nhiêu nhưng khi thử nghiệm có thể upload khoản 20 MB. Bạn sẽ nhận được liên kết chia sẻ bình thường hay có yêu cầu mật khẩu. Người tải chỉ cần nhập mật khẩu hay bấm Decode and Download File để tải.

Bên cạnh khả năng chia sẻ file tự hủy, trang web còn hỗ trợ bạn chia sẻ tin nhắn tự hủy và tạo phòng chat miễn phí mà có thể nhìn thấy ở cạnh trái.

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top