Connect with us

Facebook cập nhật lưu trữ đám mây, bài viết bằng giọng nói và lưu giữ Stories

facebook featured - Facebook cập nhật lưu trữ đám mây, bài viết bằng giọng nói và lưu giữ Stories

Facebook cập nhật lưu trữ đám mây, bài viết bằng giọng nói và lưu giữ Stories


Facebook cập nhật lưu trữ đám mây, bài viết bằng giọng nói và lưu giữ Stories


bài dởbài hay

Facebook vừa có ba tính năng mới mà theo hãng là nhằm giúp người dùng “tạo và giữ lại những kỷ niệm” tốt hơn.
Theo đó, những thay đổi này sẽ cho phép người dùng có thể lưu trữ hình ảnh và video trực tiếp vào tài khoản của họ trên hệ thống lưu trữ đám mây của Facebook. Ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ tin nhắn thoại với bạn bè và lưu giữ lại các Facebook Stories yêu thích của mình. Những tính năng này vừa được công bố hôm nay và sẽ bắt đầu triển khai tại thị trường Ấn Độ, sau đó mới bắt đầu triển khai đến các thị trường khác trên thế giới.

Hai trong số tính năng mới này sẽ được triển khai trong trình chụp ảnh của app Facebook. Khi người dùng chụp hình và quay video với trình chụp ảnh trong ứng dụng Facebook sẽ có thêm tùy chọn cho phép họ lưu trực tiếp lên tài khoản Facebook thay vì lưu trữ trên bộ nhớ trong của máy. Đây là một giải pháp giúp người dùng sở hữu những thiết bị có dung lượng lưu trữ ít ỏi trên máy có thể tiết kiệm không gian trống. Vì Facebook không đề cập nên hiện vẫn không rõ giới hạn lưu trữ với tùy chọn mới này là bao nhiêu.

facebook camera save photos and videos 600x319 - Facebook cập nhật lưu trữ đám mây, bài viết bằng giọng nói và lưu giữ Stories

Mặt khác, hãng còn bổ sung thêm tùy chọn âm thanh trong trình chụp ảnh của app Facebook, cho phép người dùng có thể chia sẻ các tin nhắn thoại dưới dạng Voice Post. Rõ ràng việc sử dụng các bản ghi thoại nhanh hơn là phải nhập liệu nhưng thực tế tính năng hiệu quả tới đâu thì chưa biết được. Trước đây cũng từng có không ít tính năng được Facebook cập nhật nhưng người dùng hầu như chẳng bao giờ dùng tới.

facebook voice posts 600x254 - Facebook cập nhật lưu trữ đám mây, bài viết bằng giọng nói và lưu giữ Stories

Và tính năng cuối cùng, theo Facebook biết thì họ sẽ bắt đầu triển khai tính năng lưu lại các Facebook Stories cho người dùng trong vài tuần tới. Tất nhiên là chỉ mới dành cho thị trường Ấn Độ như hai tính năng nói trên. Hiện vẫn chưa rõ khi nào thì người dùng Việt Nam mới được sử dụng những tính năng này.

facebook stories archive 600x294 - Facebook cập nhật lưu trữ đám mây, bài viết bằng giọng nói và lưu giữ Stories

Theo The VergeCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top