Connect with us
tivi tich hop dvb t2 va nhung dieu can quan tam 2 1 - DVB-T2 là gì?

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

DVB-T2 là gì?


| 03/12/2017

DVB-T (Digital Video Broadcasting – Terrestrial) là một chuẩn quốc tế về phát sóng số mặt đất, được sử dụng trong truyền hình kĩ thuật số. DVB-T2 là chuẩn thu truyền hình thế hệ thứ hai có khả năng cung cấp cho người xem những kênh truyền hình ở độ nét cao.

Kênh kỹ thuật số khác với kênh Analog mà bình thường chúng ta vẫn hay xem ở phương thức truyền tải, còn nội dung tất nhiên là hoàn toàn giống nhau. Ưu điểm của kênh kỹ thuật số đó là tín hiệu ổn định và ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết do đó cũng cho chất lượng hình ảnh tốt hơn (truyền hình Analog là loại truyền hình thông dụng thu bằng ăng-ten ngoài trời, chất lượng hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng khi thời tiết xấu).

DVB-T2 là gì?

Theo lộ trình số hoá của Chính phủ, toàn bộ các kênh truyền hình Analog kiểu truyền thống đều ngừng phát sóng, và thay bằng hình thức truyền hình kỹ thuật số DVB-T2. Điều này cũng có nghĩa, nếu tivi nhà bạn đang không dùng bất kì dịch vụ truyền hình trả phí nào (truyền hình kỹ thuật số, truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh…) thì bạn sẽ không bắt kênh tivi Analog được nữa mà phải chuyển sang kênh DVB-T2.

tivi tich hop dvb t2 va nhung dieu can quan tam 1 600x411 - DVB-T2 là gì?

Để thu được các kênh DVB-T2, bạn cần một thiết bị gọi là đầu giải mã DVB-T2. Nếu tivi nhà bạn là loại tivi cũ, thì muốn bắt kênh phải mua thêm đầu giải mã này.

Trong khi đó, với tivi thế hệ mới có tích hợp DVB-T2 thì bạn sẽ bắt được các kênh này mà không cần mua thêm bất kì đầu thu nào. Bạn sẽ được xem những kênh truyền hình kỹ thuật số ở độ nét HD miễn phí. Số kênh KTS này sẽ phụ thuộc vào tín hiệu nguồn thu vào là ăn- ten. Và hiện nay, theo số liệu cung cấp đến từ các hãng điện tử như Sony, Samsung, LG thì những chiếc tivi kỹ thuật số của họ có thể thu được ít nhất là 15 kênh truyền hình hoàn toàn miễn phí.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top