Connect with us
image001 5 - Dưới 10% các công ty APAC hiểu về các cuộc tấn công mạng

TECHNEWS

Dưới 10% các công ty APAC hiểu về các cuộc tấn công mạng


| 26/12/2016

Kết quả cuộc khảo sát tại các công ty khu vực châu Á Thái Bình Dương (APAC) về kiến thức an ninh mạng do hãng bảo mật Trend Micro thực hiện cho thấy, chỉ dưới 10% công ty hiểu về các cuộc tấn mạng.

image001

Cuộc khảo sát của Trend Micro được thực hiện tại 300 công ty thuộc khu vực châu Á bao gồm: Đài Loan, Ấn Độ, Hồng Kông, Singapore, Úc, Nhật Bản, Philippines và New Zealand. Gần 50% số người được hỏi nói rằng tổ chức của họ không có bất kỳ chương trình nâng cao nhận thức an ninh nào. Như vậy, “thiếu nhân viên tri thức” chiếm đa số (59%) là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh mạng nội bộ.

“Mối đe dọa an ninh mạng là có thật. Hơn nữa, với việc phát triển nhanh chóng của số hóa, điện toán đám mây và Internet of Things (IoT), các mối đe dọa không gian mạng đang trở nên cá nhân hơn và phức tạp hơn. Bước đầu tiên và quan trọng nhất đối với việc thực hiện chiến lược an ninh mạng cho các doanh nghiệp là kiểm soát nội bộ, hệ thống và quy trình”, Dhanya Thakkar, Giám đốc và Phó Chủ tịch của Trend Micro tại APAC, cho biết trong một thông cáo báo chí.

Trong khi gần 50% công ty được dự đoán sẽ trở thành mục tiêu tấn công mạng trong năm nay, chỉ có 25% công ty được khảo sát tin tưởng rằng họ đang chuẩn bị đầy đủ để đối phó với các vụ việc này.

Theo khuyến cáo của Trend Micro, các công ty nên thực thi các chương trình nâng cao nhận thức an ninh nghiêm ngặt, thực hiện các cuộc diễn tập an ninh và khuyến khích mọi người không ngừng nâng cao kỹ năng chuẩn bị đầy đủ khi đối mặt với các mối đe dọa liên tục.

NHƯ QUỲNH

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top