Connect with us
apple watch - Đồng hồ Apple, hẹn gặp ngày 9/3

TECHNEWS

Đồng hồ Apple, hẹn gặp ngày 9/3


| 01/03/2015

Người xưa thời trọng nam, khinh nữ, quan niệm rằng: “nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô” (một thằng cu bằng mười cái hĩm). Chẳng lẽ bây giờ tình trạng đó lại tái hiện khi trang tin công nghệ The Verge giựt tít: “Toàn bộ ngành kỹ nghệ đồng hồ thông minh đang chờ Apple Watch”. (The entire smartwatch industry is waiting for the Apple Watch.) Hỗng lẽ chỉ có đồng hồ thông minh “chửa trâu” (mang thai hoài mà chưa chịu sinh) của Apple là “viết hữu”, còn tá lả đồng hồ thông minh khác đang có trên thị trường là “viết vô” sao ta? Tới chừng ngó kỹ thêm, thấy trang tin này phụ chú: “Cuộc chiến tranh giành giựt cái cổ tay của bạn bắt đầu vào mùa xuân này.” (The war for your wrist begins this spring.) Thì ra là như vậy…

Giang hồ đồn rằng tại Hội chợ – Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2015 ở Las Vegas (Mỹ) hồi thượng tuần tháng 1/2015, các trận chiến diễn ra mọi nơi. Các công ty tới đây với sự hăm hở chiếm lĩnh những mặt bằng “vàng” trong nhà bạn, xe hơi của bạn, ngay trên mặt bạn, trong túi bạn, trên mặt bàn làm việc của bạn,… Nhưng giới quan sát nói rằng chỉ có một chỗ ngay trên cơ thể bạn sẽ sớm diễn ra cuộc chiến khốc liệt nhất, đó chính là chiếc cổ tay, nơi những chiếc đồng hồ thông minh và vòng đeo tay thông minh đang mon men ngự trị.

Cuộc chiến đồng hồ đeo tay thông minh đã nóng lên từ hồi mùa thu 2014. Thế giới chứng kiến cuộc đổ bộ của lủ khủ thiết bị từ Samsung, Sony, LG, Asus, Pebble, Meta,… Các công ty lớn hay nhỏ cũng đều nhắm tới cái cổ tay của người tiêu dùng trong kỷ nguyên công nghệ. Họ cũng học hỏi lẫn nhau một cách nhanh chóng. LG tung ra G Watch rồi học được những bài học từ Moto 360 của Motorola để nhanh chóng bổ sung tân binh G Watch R.

Đồng hồ thông minh (smartwatch) thuộc dòng thiết bị thông minh có thể đeo được (wearables) thuộc một thị trường mới, còn non nớt, không cần chi phí quá đắt để sản xuất thành phẩm. Vì thế, các công ty lớn lẫn các hãng mới khởi nghiệp đều có thể so tài cùng nhau.

Do bị ám ảnh bởi những câu chuyện “thành công rực rỡ” của Apple trong smartphone, laptop, tablet,… người ta cũng cho rằng hãng này sẽ lại thống lĩnh thị trường đồng hồ thông minh. Tuy đã được Apple khai sinh cái tên cúng cơm là Apple Watch từ đầu tháng 9/2014, chiếc đồng hồ thông minh được thiên hạ chờ đợi của Apple vẫn phải hẹn lần, hẹn lữa giờ hạ sinh. Phải chăng Apple vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng? Hay là do áp lực quá nặng đè lên Apple từ cả những thần dân iFan lẫn dân ngoại giáo, khiến nhà quả táo mẻ e dè sợ rằng khi giở tấm khăn che mặt ra, cô dâu lại không như chú rể háo hức chờ mong?

Dường như ngay cả các đối thủ smartwatch của Apple cũng phải ngập ngừng chờ coi sao rồi tính. Có những hãng để chắc ăn, tránh voi chẳng xấu mặt nào, bèn tập trung vào những tính năng mà Apple không quan tâm hay không có thế mạnh.

Theo Phạm Hồng Phước

Sự kiện Spring Forward của Apple dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 23:55 phút (giờ VN) ngày 9/3 sắp tới. Đây là dịp chắc chắn Apple sẽ đưa ra chiếc đồng hồ Apple Watch.

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top