Connect with us
apple watch - Độ phân giải Apple Watch bị tiết lộ trong WatchKit SDK

iOS

Độ phân giải Apple Watch bị tiết lộ trong WatchKit SDK


| 04/12/2014

Apple vừa phát hành bộ phát triển nguồn WatchKit SDK tới các nhà phát triển đồng hồ thông minh. Đây là món mới song hành với iOS 8.2 beta và dành cho các nhà phát triển ứng dụng nằm trong hệ thống của hãng.

apple-watch

Điều thú vị là đúng như dự kiến, WatchKit tiếp tục hé lộ một số thông tin về chiếc đồng hồ của Apple – điển hình là độ phân giải và kích thước. Theo đó, bộ đôi tuỳ chọn đồng hồ 38mm và 42mm của Apple sẽ không có chung độ phân giải mà tách biệt hẳn với phiên bản cỡ nhỏ sử dụng mức 340×272 trong khi mẫu lớn sẽ có mức 390 x 312. Cả hai đều hợp chuẩn với khái niệm Retina của Apple. Cũng chính vì sự khác biệt về độ phân giải như vậy, các nhà phát triển ứng dụng sẽ phải có cơ chế hình ảnh riêng cho từng mức. Hiện tại, LG G Watch R đang sử dụng màn hình 320×320, Moto 360 là 320×290.

Ngoài màn hình, WatchKit SDK cũng cho thấy người dùng sẽ có thể tương tác với Apple Watch theo nhiều cách khác nhau từ nhìn thoáng qua, nhìn lâu, quét tay, sử dụng Siri… và nhiều món khác. Dĩ nhiên, nó sẽ vẫn cần iPhone để vận hành – ít nhất là tới cuối 2015 khi các ứng dụng độc lập xuất hiện.

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top