Connect with us
remix os android featured - Hệ điều hành Remix chạy Android trên PC bị khai tử

Android

Hệ điều hành Remix chạy Android trên PC bị khai tử


| 18/07/2017

Jide Technology, nhà phát triển dự án Remix OS đưa nền tảng Android lên PC, bất ngờ tuyên bố ngừng dự án.

Thông tin này vừa được Jide Technology công bố với những người góp vốn cho dự án trên Kickstarter. Nhà phát triển này cho biết họ sẽ hoàn đầy đủ tiền cho những người tham gia góp vốn. Những người mua trên trang bán hàng trực tuyến Jive cũng sẽ được trả lại toàn bộ số tiền đã mua. Việc hoàn tiền sẽ được tiến hành từ ngày 15/8/2017.

Jide Technology được sáng lập bởi ba cựu kỹ sư của Google và tiềm năng ban đầu của nó khá hứa hẹn. Tôi biết Remix OS được khá nhiều người dùng trong nước sử dụng. Tuy nhiên, phần lớn vẫn xem nó là hệ điều hành phụ, ít người sử dụng cho công việc hay tác vụ hàng ngày.

Giao diện Remix OS khi chạy trên PC

Giao diện Remix OS khi chạy trên PC

Suốt nhiều năm qua, rất nhiều nhà phát triển nỗ lực đưa Android lên PC vận hành như hệ điều hành chính. Đáng tiếc, không có sản phẩm nào thành công với mảng thị trường tiêu dùng. Remix OS là một trong số. Theo thông tin trên Kickstarter, Jide Technology từng thu được số tiền góp vốn hơn 590 ngàn USD cho các sản phẩm phần cứng Remix IO, vượt xa mục tiêu 250 ngàn USD ban đầu. Với sự kỳ vọng của những người góp vốn như vậy, việc Remix OS bị khai tử thật sự là tin buồn cho cộng đồng người dùng hệ điều hành này.

Chia sẻ về sự “thay lòng đổi dạ” này, Jide Technology cho biết muốn tập trung vào thị trường doanh nghiệp. Hồi năm ngoái, họ đã nhận được sự quan tâm lớn từ khối doanh nghiệp và không muốn bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền từ đó, dựa trên giải pháp phần cứng và phần mềm sẵn có của họ.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top