Connect with us
ddos featured - DDOS là gì?

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

DDOS là gì?


| 21/10/2017

DDOS (viết tắt của Distributed Denial of Service) là hình thức tấn công từ chối dịch vụ, đây là một thủ thuật làm cho những người cần dùng dịch vụ không thể sử dụng tài nguyên của một máy tính.

Thủ phạm tấn công từ chối dịch vụ thường nhắm vào các trang mạng hay server tiêu biểu như ngân hàng, cổng thanh toán thẻ tín dụng, hay thậm chí là một trang web “thấy ghét” nào đó. Các cuộc tấn công có thể được thực hiện nhằm vào bất kì một thiết bị mạng nào bao gồm là tấn công vào các thiết bị định tuyến, web, thư điện tử và hệ thống DNS,… Tấn công từ chối dịch vụ có thể có mục tiêu cụ thể, chẳng hạn nhằm tiêu tốn tài nguyên tính toán như băng thông, dung lượng đĩa cứng hoặc thời gian xử lý, phá vỡ các thông tin cấu hình như thông tin định tuyến, phá vỡ các trạng thái thông tin như việc tự động reset lại các phiên TCP, phá vỡ các thành phần vật lý của mạng máy tính, làm tắc nghẽn thông tin liên lạc có chủ đích giữa các người dùng và nạn nhân dẫn đến việc liên lạc giữa hai bên không được thông suốt.

Tại Việt Nam thì hình thức tấn công từ chối dịch vụ DDOS này thỉnh thoảng vẫn rất hay xảy ra và nó thường nhằm vào các trang web. Tấn công DDOS mạnh hơn DOS rất nhiều, điểm mạnh của hình thức này đó là nó được phân tán từ nhiều dải IP khác nhau, chính vì thế người bị tấn công sẽ rất khó phát hiện để ngăn chặn được.

Kẻ tấn công (Hacker) không chỉ sử dụng máy tính của họ để thực hiện một cuộc tấn công vào một trang web hay một hệ thống mạng nào đó, mà họ còn lợi dùng hàng triệu máy tính khác để thực hiện việc này. Bạn đang thắc mắc là tại sau họ lại có thể điều được hàng triệu máy tính trên khắp thế giới ư ? có thể là máy tính của bạn cũng đang nằm trong số đó đấy. Nguyên nhân là do rất nhiều người đang dùng các phần mềm Crack, hay phần mềm lậu được chia sẻ tràn lan trên mạng bị chèn mã độc, virus…

Ngày nay để ngăn chặn các cuộc tấn công cho các trang web, Google có ra mắt một dự án có tên là Project Shield. Dịch vụ có chức năng chống DDoS dành cho các website nhỏ ít có khả năng chống lại các đợt tấn công từ chối dịch vụ, bằng cách chuyển toàn bộ traffic của trang web đó sang máy chủ Google để xử lý.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top