Connect with us
obi mv1 trainghiemso - Đánh giá nhanh Obi MV1 chạy hệ điều hành Cyanogen

TECHNEWS

Đánh giá nhanh Obi MV1 chạy hệ điều hành Cyanogen


| 10/06/2016

Chiếc smartphone MV1 của Obi có thiết kế đẹp, cấu hình vừa phải và mức giá vừa túi tiền. Đây là một lựa chọn không tồi cho người dùng muốn có một chiếc smartphone lạ, độc nằm trong tầm giá 3,5 triệu đồng.

Thiết kế

Đầu tiên, phải nói ngay là thoạt nhìn ngoại hình Obi MV1 có chút khác biệt so với những thiết kế quen thuộc trên thị trường. Mặt trước của MV1 hầu như hoàn toàn giống với SF1 với phần màn hình được đặt lồi hẳn lên và bao bọc xung quanh bởi một khung viền cứng, các phím điều hướng của Android được đặt vào bên trong màn hình. Đây là một kiểu thiết kế khá lạ mắt, rất dễ thu hút người dùng.

Thân máy được làm bằng nhựa polycarbonate, nắp lưng có thể tháo rời để thay pin cũng như gắn sim và thẻ nhớ. Nhà sản xuất đã làm cong hai cạnh bên máy để giúp người dùng cầm êm và chắc tay.  Nút nguồn và âm lượng được bố trí bên cạnh phải máy. Cạnh trên của Obi MV1 được thiết kế theo dạng phẳng loại giống như SF1 và SJ1.5, tuy nhiên phần dải nhựa bao bọc xung quanh khe cắm jack 3,5mm của MV1 lại có sự khác biệt lớn. Cạnh dưới có cổng microUSB và mic thoại.

Phần đế cũng được bo tròn giúp người dùng có thể kê ngón tay để giữ máy trong thời gian dài mà không bị đau, còn phía trên đỉnh lại được làm bằng kim loạị và vát phẳng.

Cấu hình

Obi Worldphone MV1 phiên bản chạy hệ điều hành Cyanogen sở hữu màn hình 5 inch độ phân giải HD mật độ điểm ảnh 294 ppi, bảo vệ bởi tấm kính cường lực Gorilla Glass 3, chip xử lý Snapdragon 212, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ, bộ đôi camera trước sau lần lượt là 2MP và 8MP khẩu độ f/2.2. Máy hỗ trợ 2 sim 2 sóng, pin 2500 mAh, ngoài kết nối 2G và 3G truyền thống máy còn hỗ trợ chuẩn kết nối 4G LTE.

Chạy hệ điều hành Cyanogen được phát triển trên nền tảng Android 5.1, Obi Worldphone MV1 giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn khi cho phép điều chỉnh giao diện theo ý muốn từ font chữ, biểu tượng đến âm báo. Ngoài ra có thể chặn cuộc gọi hoặc tin nhắn đến trực tiếp mà không cần phải cài ứng dụng của bên thứ ba.

Đánh giá

Ở mức giá 3,49 triệu đồng, Obi Worldphone MV1 không nổi bật về cấu hình. Tuy nhiên, điểm thu hút của máy chính là thiết kế không đụng hàng cùng hệ điều hành Cyanogen  được viết dựa trên Android với giao diện phẳng, nhẹ, dễ sử dụng cũng như tối ưu các tính năng tốt hơn.

Một số hình ảnh của Obi MV1:

trainghiemso_Obi_MV1

Bộ sản phẩm gồm sách hướng dẫn, sạc, cáp kết nối, không có tai nghe đi kèm

Obi_mv1_trainghiemso_2

Thiết kế lạ mắt, mặt trước Obi MV1 giống như tách biệt hoàn toàn với thân máy, thể hiện rõ nét ở cạnh viền màn hình cong bên trên

obi_mv1_trainghiemso_1

Nắp lưng có thể tháo rời, tuy nhiên do được làm nhiều ngàm giúp gắn chắc chắn vào thân máy nên gây khó khăn khi tháo lắp

obi-mv1

Đỉnh máy phẳng, vuông vắn, phối khác màu khá nổi bật 

obi_mv1_side

Cổng microUSB và mic thoại được bố trí ở cạnh dưới

Obi_MV1_1

Phím nguồn, phím tăng – giảm âm lượng nằm ở cạnh phải

Obi_MV1

Cạnh trái hoàn toàn trống trải

trainghiemso-obi-mv1-chay-he-dieu-hanh-cyanogen-01

Camera sau 8MP, chụp Live Photo và Slow Motion cho chất lượng ảnh khá

obi_worldphone_mv1_cyanogen

Hệ điều hành Cyanogen 12.1.1 tối ưu cho vi xử lý nhằm đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định, thao tác mượt với nhu cầu sử dụng cơ bản

Obi_MV1_trainghiemso

Obi MV1 phiên bản hệ điều hành Cyanogen, RAM 2GB lên kệ với giá 3,5 triệu đồng

TUẤN AN

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top