Connect with us

Đánh giá Astro: Ứng dụng quản lý mail bằng trí tuệ nhân tạo

Astro AI Meets Email - Đánh giá Astro: Ứng dụng quản lý mail bằng trí tuệ nhân tạo

Đánh giá Astro: Ứng dụng quản lý mail bằng trí tuệ nhân tạobài dởbài hay

Astro: AI Meets Email là một ứng dụng email thế hệ mới được quản lí bởi trí thông minh nhân tạo (AI). Bạn có thể nhờ Astro tìm kiếm, xem thông tin một địa chỉ email nằm trong danh sách liên lạc, hủy đăng kí theo dõi, lên lịch nhắc nhở, theo dõi email gửi,… và những đề xuất tự động, hướng dẫn rõ ràng, hỏi đáp qua lại khá thú vị.
Ứng dụng hỗ trợ hoạt động trên Mac, iOS và Android. Với máy Mac, bạn vào https://www.helloastro.com/ > Download > nhập địa chỉ email để tải.

Với iOS, ứng dụng tương thích iOS 9.0 trở lên. Dung lượng 65 MB.

Với Android, ứng dụng tương thích tùy thiết bị Android. Dung lượng 7,7 MB.

IMG 1136 338x600 - Đánh giá Astro: Ứng dụng quản lý mail bằng trí tuệ nhân tạo

Đây là một ứng dụng hoàn toàn tiếng Anh nên sẽ hơi khó sử dụng nhưng nếu muốn dùng các tính năng của Astro để gửi, theo dõi email thì cũng đáng để trải nghiệm qua. Astro hiện tại chỉ có thể quản lí thư, tài khoản trên Gmail và Office 365, bạn nhập địa chỉ vào Enter an email address > Enter. Astro sẽ đưa ra các tùy chọn, bạn bấm Yes, please add my account để chấp nhận sử dụng tài khoản này hay chọn một tài khoản khác (Enter a different email address). Khi chấp nhận, Astro có quyền đọc, gửi, xóa và quản lí email, địa chỉ liên hệ, lịch của bạn > bấm Cho phép. Astro cho phép quản lí nhiều tài khoản, bạn bấm Add another account để thêm hay bấm Start using Astro để vào sử dụng ngay.

 

1. Hộp thư đến:

Astro có khả năng sắp xếp và phân loại tự động các địa chỉ email mà bạn thường xuyên trao đổi hay lịch báo nhắc nhở, chúng được bố trí trong thẻ Priority. Những email ít tiếp xúc hơn sẽ để trong Other.

IMG 1140 338x600 - Đánh giá Astro: Ứng dụng quản lý mail bằng trí tuệ nhân tạo

Các thư mặc định được hiển thị toàn bộ, nhưng bạn có thể lọc chúng theo các nội dung như: Unread (chưa đọc), Starred (thư được gắn sao), Attachments (thư có đính kèm file), Unsnoozed (những thư bình thường, không đặt trạng thái hoãn xem), VIP (những thư cực quan trọng, được đặt trên đầu thẻ Priority với biểu tượng đính kèm đặc biệt). Bạn bấm nút ba gạch phía dưới góc phải để thực hiện.

Cũng giống như Gmail, bạn có thể thực hiện một số tác vụ nhanh khi vuốt trái phải lên email. Chẳng hạn, bạn vuốt phải sang trái một khoản cách ngắn thì email sẽ được đặt trạng thái hoãn xem (Snooze), vuốt trái sang phải sẽ đưa vào mục lưu trữ (Archive). Đây là những thiết lập mặc định nhưng có thể thay đổi tác vụ và thêm chức năng bằng thao tác vuốt dài.

 

2. Soạn thư:

Bạn bấm nút hình tia sét phía trên góc phải để thực hiện. Việc soạn email trên ứng dụng không có gì khác biệt, có cho đính kèm file, chèn vị trí. Nhưng Astro lại đặc biệt hơn khi hỗ trợ các tính năng thú vị: Send later (gửi thư theo lịch hẹn), Track opens (theo dõi khi thư được mở, Astro sẽ thông báo cho bạn), Track reply by (thiết lập thời gian khi bạn muốn được thông báo nếu chưa nhận được thư phản hồi). Bạn bấm nút biểu tượng giống dấu bằng để sử dụng. Sau đó, bấm nút hình hỏa tiễn gửi thư đi hay lưu thư lại. Thư được đặt lịch gửi sau, bạn có thể quản lí trong Menu > Outbox.

IMG 1145 338x600 - Đánh giá Astro: Ứng dụng quản lý mail bằng trí tuệ nhân tạo

 

3. Tương tác với Astro:

Là một trì thông minh nhân tạo mà người viết thấy Astro giống trợ lí ảo dành cho ứng dụng email. Bạn có thể nhờ Astro lên lịch nhắc nhở, tìm kiếm hủy đăng kí,… khá mau lẹ.

Đầu tiên, bạn bấm biểu tượng Astro phía dưới góc trái để vào giao diện tương tác. Trong giao diện hiện ra, bạn sẽ nhìn thấy các thông báo như lịch trình email đồng bộ hoàn tất vào thời gian nào. Ở đây, người viết khám phá được một số câu lệnh mà bạn có thể sử dụng:

IMG 1148 338x600 - Đánh giá Astro: Ứng dụng quản lý mail bằng trí tuệ nhân tạo

– Hủy theo dõi địa chỉ email: Bạn nhập Zap, Astro sẽ truy tìm các email có địa chỉ, liên lạc mà bạn chưa bao giờ mở đọc, gửi thư,… Astro sẽ yêu cầu bạn đưa ra hành động, bạn chọn Subscriptions để hủy đăng kí. Bạn chờ vài giây để ứng dụng truy tìm. Nếu tìm thấy, bạn bấm Yes > Yes để đồng ý hủy đăng kí.

– Lên lịch nhắc nhở: Bạn nhập câu lệnh Remind me [công việc] at [thời gian]. Ví dụ, người viết muốn Astro nhắc nhở gửi email đến địa chỉ abc@gmail.com vào 7 giờ sáng ngày mai thì sẽ nhập Remind me to write email for abc@gmail.com at 7:00 AM, tomorrow. Sau đó, bạn vào Snoozed để kiểm tra hay trong thẻ Priority của Inbox.

– Tìm thông tin: Bạn nhập địa chỉ email nằm trong dah sách liên lạc, Astro sẽ hiện ra các thông tin liên quan đến đối tượng đó.

– Đưa vào danh sách VIP: Với những đối tượng quan trọng, bạn có thể đưa họ vào danh sách VIP để Astro ưu tiên hiển thị và thông báo. Bạn nhập add vip [tên địa chỉ email]. Ví dụ: add vip [abc@gmail.com]

Và còn nhiều thú vị nữa mà còn có thể tự khám phá.

 

4. Thiết lập:

Bạn bấm Menu > biểu tượng bánh răng để thực hiện các thiết lập cho ứng dụng:

IMG 1147 338x600 - Đánh giá Astro: Ứng dụng quản lý mail bằng trí tuệ nhân tạo

– Add Account: Thêm tài khoản quản lí.

– Tạo tài khoản email phụ: Bấm vào tên tài khoản > Aliases > Add an Alias. Sau đó, bạn đặt tên dùng và địa chỉ tùy chọn > Save.

Nếu bạn muốn thêm địa chỉ nào đó vào danh sách VIP, bấm VIP List > nút dấu cộng > nhập tên và địa chỉ.

– General: Bật tắt chế độ thư ưu tiên, lưu trữ thư tự động sau khi đọc xong, tìm kiếm thư bao gồm thùng rác,…

– Notifications: bạn có thể cài đặt thông báo khi thư được lưu trữ hay xóa, ưu tiên thông báo email cho tin nhắn thuộc danh sách thư nào đó.

– Swipe Options: Cho phép bạn thiết lập tác vụ lên email khi vuốt bằng thao tác ngắn, dài, trái, phải.

– Snooze Options: Cho phép bạn thiết lập các tùy chọn thời gian hiển thị khi hoãn xem.

– Signature: Soạn, thay đổi chữ kí cho thư.

Các tùy chọn khác như: Always archive after send (luôn lưu trữ thư sau khi gửi), Always track message opens (luôn theo dõi các thư mở), Sync contacts (đồng bộ danh bạ), Require Touch ID (dùng đăng nhập cảm biến vân tay của thiết bị để truy cập vào ứng dụng).

IMG 1143 338x600 - Đánh giá Astro: Ứng dụng quản lý mail bằng trí tuệ nhân tạo

 

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top