Connect with us

Đánh giá game Cook, Serve, Delicious! 2!!

cook serve delicious 2 review featured - Đánh giá game Cook, Serve, Delicious! 2!!

Đánh giá game Cook, Serve, Delicious! 2!!bài dởbài hay

Cook, Serve, Delicious! 2!! là phần chơi mới nhất trong series game mô phỏng quản lý nhà hàng cùng tên. Sau một năm rưỡi phát hành trên PC, đến bây giờ người chơi Xbox One và Nintendo Switch mới có dịp trải nghiệm tựa game này.
Có thể bạn không tin, nhưng ngày xưa nhờ chơi Cooking Mama mà tay nghề nấu ăn của tôi “thăng cấp” rất nhanh. Nhiều công thức nấu ăn được đứa trẻ như tôi lúc đó học hỏi từ tựa game này, rồi “quậy banh” cái bếp của mẹ để bắt chước làm theo. Ngay cả cách thái rau củ quả cũng là tự học từ game trước khi bắt đầu chính thức thay mẹ làm “bếp trưởng”. Đáng tiếc là ngày nay thì những tựa game tương tự như trên không còn chỗ đứng trên thị trường, nhường chỗ cho những gương mặt mới lấy cùng đề tài nhưng thiên về yếu tố mô phỏng quản lý và “nhanh tay hay làm” cũng như “hardcore” hơn. Một trong số này có thể kể đến Cook, Serve, Delicious! 2!!.

Nếu đã từng chơi Overcook 2! trước đây, có thể bạn sẽ nghĩ Cook, Serve, Delicious! 2!! cũng tương tự vậy. Về góc độ gameplay thì điều này có thể đúng phần nào, nhưng tựa game này phức tạp và có độ khó cao hơn nhiều so với series Overcook. Thậm chí, định hướng của trò chơi cũng hoàn toàn khác khi chuyển hướng hoàn toàn sang trải nghiệm mô phỏng quản lý nhà hàng. Bên cạnh chế biến món ăn cho khách, người chơi có rất nhiều việc quan trọng khác phải làm như dọn dẹp nhà vệ sinh, lau rửa bát dĩa, đổ rác, châm nước hay thậm chí quản lý nợ đọng v.v…

Tôi chưa chơi phần đầu của series này, nhưng theo nội dung trong Cook, Serve, Delicious! 2!! thì trước đó người chơi sở hữu một nhà hàng cao cấp trên một tòa nhà chọc trời. Một ngày đẹp trời nọ, tòa nhà này bị tịch biên và đóng cửa khi cơ quan hành pháp phát hiện ra đơn vị chủ quản tòa nhà có nhiều hành vi phạm pháp. Hậu quả là người chơi bị mất nhà hàng, phải thuê một nơi khác và bắt đầu gầy dựng lại công việc làm ăn từ đầu. Đây là thời điểm bạn vào tiếp quản nhà hàng mới, từ đó phát triển công việc kinh doanh với vị trí “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” ngày càng tốt hơn.

cook serve delicious 2 switch screenshot 1 600x338 - Đánh giá game Cook, Serve, Delicious! 2!!

Đối với người chơi mới, Cook, Serve, Delicious! 2!! hỗ trợ khá tận tình với phần tutorial riêng rất chi tiết về mọi cơ chế gameplay quan trọng. Trò chơi có một tính năng khá thú vị là holding station, giúp bạn chuẩn bị sẵn những thứ cần thiết cho một món ăn nhất định nào đó, khá cần thiết khi chế biến số lượng lớn một phần ăn mà khách gọi vào những khung giờ cao điểm. Số lượng nguyên vật liệu chế biến trong game nhiều khủng khiếp, khiến tôi khá bất ngờ và ấn tượng. Thậm chí, các món ăn “thành phẩm” được trình bày khá đẹp trên đĩa, khiến tôi thắc mắc không biết có phải nhà phát triển sử dụng hình chụp từ món ăn thật hay không nữa.

Bên cạnh đó, yếu tố trang trí cũng được nhà phát triển khá chú trọng trong Cook, Serve, Delicious! 2!! với số lượng đồ sộ khủng khiếp nhưng không hề dễ kiếm. Người chơi phải đổ khá nhiều công sức “trổ tài đầu bếp” đạt chuẩn các kiểu con đà điểu mới có thể thu thập được chúng, chẳng hạn như thăng cấp đầu bếp. Điều thú vị là mỗi nhà hàng mà bạn làm thuê đều có những món ăn và chủ đề riêng biệt, với điều kiện để mở khóa các món ăn cũng tương tự như trên. Yếu tố này mang đến trải nghiệm không hề dễ dàng như bạn lầm tưởng khi nhìn qua đồ họa đơn giản của trò chơi. Mọi thứ có thể trở nên hỗn loạn rất nhanh chóng, đặc biệt là khi trải nghiệm trên các hệ console sử dụng tay cầm.

Mỗi món ăn thường cần đến rất nhiều nguyên vật liệu khác nhau, khiến việc tương tác khá rắc rối. Nhà phát hành giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng tổ hợp phím bên phải khi kết hợp với các nút cò trên tay cầm và thường thì bạn sẽ phải “ghi tâm khắc cốt” nếu muốn trải nghiệm dễ dàng hơn. Vấn đề ở chỗ, mỗi ngày “bán quán” thường chỉ mất khoảng dăm phút, mỗi lượt khách gọi món thường diễn ra rất nhanh. Chưa kể, nếu bạn “nhanh nhảu đoản” cho nhầm nguyên liệu vào món ăn thì hậu quả rất khó lường. Không những vậy, mục tiêu của người chơi là làm sao cho ra món càng nhanh càng tốt nhưng vẫn đảm bảo phải chính xác tuyệt đối, nếu lên món chậm trễ sẽ khiến khách không hài lòng, ảnh hưởng đến uy tín nhà hàng của bạn.

Điểm cộng không nhỏ của bản Nintendo Switch là khả năng hỗ trợ cảm ứng khá tiện bên cạnh điều khiển bằng tay cầm Joy-Con. Chính vì thế nên trải nghiệm thoải mái hơn nhiều khi chơi ở chế độ handheld so với dock. Tôi hình dung ra trải nghiệm trên các hệ console khác có lẽ sẽ có một chút khó chịu không hề nhỏ so vói máy Nintendo Switch. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà nhà phát triển lại khá hạn chế phần điều khiển bằng cảm ứng, chỉ cho phép bạn sử dụng duy nhất trong phần gameplay mà thôi. Ngay cả thao tác trong menu cũng không thể sử dụng, ban đầu khiến tôi cứ tưởng là phiên bản này không hỗ trợ điều khiển cảm ứng và khá thất vọng. May mà không phải vậy nhưng điều đó vẫn không giải thích được lựa chọn thiết kế hạn chế điều khiển cảm ứng khá khó hiểu của nhà phát triển, dễ khiến người chơi hiểu lầm nếu không để ý.

Đồ họa của Cook, Serve, Delicious! 2!! ở mức khá, nhưng tôi có cảm giác nhà phát triển sử dụng hình chụp ngoài đời và ghép vào game hơn là dựng hình bằng phần cứng của máy chơi game. Hình ảnh các món ăn mang đến cảm giác rất ngon miệng với phần trình bày đẹp mắt. Ngay cả các nguyên vật liệu cũng không phải ngoại lệ và điều tương tự cũng áp dụng với các vật phẩm trang trí. Tuy nhiên, từ hình món ăn cho đến các vật trang trí hay bày biện trong quán ăn đều mang cảm giác như chúng được dán vào cảnh nền của trò chơi hơn, nhưng điều này không ảnh hưởng gì tới toàn bộ trải nghiệm cả nên tôi không xem đó là một điểm trừ.

cook serve delicious 2 switch screenshot 2 600x338 - Đánh giá game Cook, Serve, Delicious! 2!!

Sau cuối, Cook, Serve, Delicious! 2!! mang đến một trải nghiệm mô phỏng quản lý nhà hàng khá hào hứng và thử thách. Một điều mà tôi nghĩ cũng thú vị không kém là Cook, Serve, Delicious! 2!! hỗ trợ chế độ chơi local co-op. Tuy tôi chưa có điều kiện chế độ này do hạn chế thời gian, nhưng dựa trên phần chơi đơn thì có thể phỏng đoán trải nghiệm co-op sẽ rất vui một cách hỗn loạn, rất phù hợp với những buổi gặp gỡ hay tụ họp bạn bè, đặc biệt với khả năng chơi game cơ động của Nintendo Switch. Nếu yêu thích thể loại này thì đây là một cái tên rất đáng chú ý mà bạn không nên bỏ qua.

Cook, Serve, Delicious! 2!! được phát hành cho PC (Windows, macOS, Linux), PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fwww.microsoft - Đánh giá game Cook, Serve, Delicious! 2!!
apps.58426.14611615618793310.7106f245 1d2b 411b 98c8 3af4e24a2061 - Đánh giá game Cook, Serve, Delicious! 2!!
Developer: Vertigo Gaming Inc.
Price: $12.99
chart?cht=qr&chl=http%3A%2F%2Fstore.steampowered - Đánh giá game Cook, Serve, Delicious! 2!!
header - Đánh giá game Cook, Serve, Delicious! 2!!
Developer: Vertigo Gaming Inc.
Price: 150000 VND

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên Steam  Xem thêm bài đánh giá các game khácCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top