Connect with us
20160621 091254 - Công bố hội thảo toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2016

TECHNEWS

Công bố hội thảo toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2016


| 21/06/2016

Với chủ đề Kỷ nguyên số trong chăm sóc sức khỏe, Hội thảo toàn cảnh Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (VIO) 2016 sẽ diễn ra vào ngày 24/6/2016 tại Trung tâm hội nghị GEM (quận 1). Đây là sự kiện lớn nhất hàng năm do Hội tin học TP.HCM tổ chức.

 

20160621_091254

Theo ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký Hội tin học TP.HCM (HCA), quản lý và khai thác dữ liệu y tế cho công tác khám chữa bệnh hiện nay là yêu cầu cấp thiết trong y tế và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, cho đến nay, hầu hết bệnh viện VN vẫn chưa thể tiếp cận với CNTT một cách hiệu quả, chưa đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý vì không tìm được phần mềm đáp ứng đúng hoạt động của bệnh viện.

VIO 2016 sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về y tế thông minh, đồng thời cung cấp các xu hướng mới về ứng dụng CNTT trong y tế. Đây cũng là nơi chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng của chính các bệnh viện, qua đó hình thành kết nối cần thiết giữa CNTT và ngành Y tế, cải thiện quản lý trong ngành y cũng như hiện đại hóa hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe… Tại VIO 2016, HCA sẽ đưa ra đề xuất giải pháp xã hội hóa các ứng dụng – dịch vụ y tế. Phía Sở Y tế TP.HCM  cũng sẽ cho biết về Thực trạng và thách thức khi phát triển ứng dụng CNTT trong y tế cũng như nhu cầu ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành và các mảng nội dung chuyên môn.

Đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ tham dự VIO 2016 để cùng giới thiệu, trao đổi về những giải pháp phù hợp cho lĩnh vực y tế như Giải pháp quản lý bệnh viện thông minh (Lạc Việt), Giải pháp iTeleM ứng dụng trong hội chẩn trực tuyến và chẩn đoán y tế từ xa (CNS -Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn); Giải pháp Mạng y tế Việt Nam VNPT-HIS (VNPT); công nghệ Camera 4K hỗ trợ mổ vi thể (Panasonic); Kết nối Thông minh trong doanh nghiep chăm sóc sức khỏe (Hitachi);…

Dự kiến sự kiện sẽ thu hút khoảng 1000 khách tham dự là đại diện các cơ quan nhà nước khối y tế, CNTT-TT tại TP.HCM và các tỉnh, lãnh đạo các bệnh viện, phòng khám và các doanh nghiệp có liên quan đến CNTT-TT.

Như Quỳnh

 

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top