Connect with us
bosch ky ket Lilama2 - Cơ hội học chế tạo thiết bị cơ khí và cơ điện tử miễn phí

TECHNEWS

Cơ hội học chế tạo thiết bị cơ khí và cơ điện tử miễn phí


| 04/06/2016

Phòng thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam, Trường Cao đẳng nghề LILAMA2 cùng công ty Bosch Việt Nam vừa ký kết hợp tác đào tạo mở thêm ngành Cơ điện tử kể từ tháng 6/2016.

Theo ông Võ Quang Huệ, TGĐ Bosch Việt Nam, cơ điện tử là ngành học kỹ thuật quan trọng cho nền công nghiệp hiện đại. Đó là lý do Bosch Việt Nam mở thêm ngành học này tại Trung tâm Đào tạo nghề Kỹ thuật Công nghiệp của Bosch (Bosch TGA). Được biết, Bosch đầu tư 150.000 USD cho ngành Cơ điện tử, nâng tổng mức đầu tư vào chương trình đào tạo nghề tại Việt Nam từ năm 2013 lên đến trên 1 triệu USD.

Hiện cả hai ngành Chế tạo thiết bị cơ khí và Cơ điện tử đã bắt đầu tuyển sinh cho năm học 2016 – 2017 với chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm là 12 học viên cho mỗi ngành. Bosch TGA là một trong những chương trình hợp tác đầu tiên trong khuôn khổ chương trình đào tạo nghề kép của Phòng thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam. Học viên sẽ được đào tạo miễn phí trong 3,5 năm, được trợ cấp hàng tháng. Phần lý thuyết sẽ được đào tạo tại Trường CĐ Nghề Lilama 2, học viên sẽ thực hành trên máy móc thiết bị tại TGA. 1,5 năm cuối cùng học viên sẽ làm việc tại nhà máy của Bosch. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể chọn tìm việc bên ngoài hoặc làm việc tại nhà máy của công ty.

Tính đến cuối năm 2015, Bosch có khoảng 2.400 cộng sự tại Việt Nam, tăng 9% so với năm ngoái. Trong đó, hai trung tâm R&D tại TP.HCM có 950 cộng sự. Bosch dự kiến tuyển thêm khoảng 600 người trong năm 2016, trong đó 80% là dành cho hai trung tâm R&D này. “Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển hoạt động tại Việt Nam để trở thành trung tâm chiến lược về R&D và sản xuất công nghệ cao”, ông Huệ chia sẻ. Trong năm 2015, Bosch đã đầu tư hơn 23 triệu USD để mở rộng năng lực sản xuất tại Việt Nam. Năm nay, công ty lên kế hoạch tiếp tục đầu từ 22 triệu USD cho nhà máy Gasoline Systems sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục tại Đồng Nai.

NHƯ QUỲNH

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top