Connect with us
8 - Chụp ảnh Panorama là gì?

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Chụp ảnh Panorama là gì?


| 26/09/2017

Chụp ảnh Panorama là cách chụp ảnh một không gian dưới một góc rộng bất kì, đạt ít nhất là 110 độ và đôi khi có thể lên đến 360 độ. Khung cảnh lúc đó sẽ được mở rộng hơn rất nhiều so với những bức ảnh chụp ở chế độ thường.

Trong nhiếp ảnh, kỹ thuật chụp ảnh Panorama thường được dùng để chụp tranh phong cảnh theo chiều ngang. Máy ảnh thông thường chỉ chụp với một góc 90 độ nên người sử dụng khó có thể thu lại toàn cảnh không gian như họ mong muốn, còn panorama phải đạt ít nhất là 110 độ và đôi khi có thể lên đến 360 độ.

Kết quả hình ảnh cho chụp ảnh panorama là gì

Ngày nay với việc sử dụng phổ biến của máy ảnh kỹ thuật số, các dòng máy ảnh chuyên nghiệp DSLR hoặc thậm chí dòng máy du lịch cũng cho phép người dùng dễ dàng ứng dụng kỹ thuật chụp ảnh Panorama nhờ các phần mềm có sẵn trong máy hoặc dùng AutoPano, Panorama Make, Photoshop.

Ảnh panorama được chia làm nhiều loại, trong đó phổ biến nhất là các tác phẩm có khung hình rộng (chiều rộng lớn hơn nhiều lần chiều cao) và vertorama (vertical panorama – ghép nhiều ảnh với nhau theo chiều dọc), ngoài ra còn có polar (tạo thành hành tinh nhỏ), sphere (hình cầu), cubic (lập phương) cylindrical (hình trụ).v.v.

chup anh panorama la gi 600x262 - Chụp ảnh Panorama là gì?

Nhìn chung, các bức ảnh chụp panorama sẽ luôn luôn tạo ra được cảm giác choáng ngợp nơi người xem, song để chụp được một bức ảnh panorama là không hề đơn giản. Nếu sử dụng smartphone, hãy kết hợp cả kỹ thuật chụp, “mẹo” chụp và các ứng dụng để tạo ra được kết quả tốt nhất.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top