Connect with us

Chọn thiết bị đeo tay thông minh dưới 4 triệu đồng: Xiaomi Amazfit Pace hay Samsung Gearfit 2 pro?

xiaomi amazfit featured - Chọn thiết bị đeo tay thông minh dưới 4 triệu đồng: Xiaomi Amazfit Pace hay Samsung Gearfit 2 pro?

Chọn thiết bị đeo tay thông minh dưới 4 triệu đồng: Xiaomi Amazfit Pace hay Samsung Gearfit 2 pro?bài dởbài hay

Bộ đôi thiết bị đeo tay thông minh ở tầm giá dưới 4 triệu đồng:  Xiaomi Amazfit Pace (3.400.000 đồng) và Samsung Gearfit 2 pro (3.790.000 đồng) chính là người bạn đồng hành thú vị ở phân khúc bình dân.
Thiết kế

Cùng là phụ kiện đeo thông minh nhưng giữa bộ đôi này có sự khác biệt về tên gọi và kha khá về tính năng nên gọi là đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit Pace và vòng đeo tay thông minh Samsung Gearfit 2 Pro.

xiaomi amazfit 600x338 - Chọn thiết bị đeo tay thông minh dưới 4 triệu đồng: Xiaomi Amazfit Pace hay Samsung Gearfit 2 pro?

Xiaomi Amazfit Pace

So với một smartwatch mang vóc dáng cổ điển như Amazfit Pace có mặt hiển thị tròn thì vòng đeo Gearfit 2 Pro trông khác lạ, “xì tin” hơn bởi màn hình cong cho cảm giác ôm sát cổ tay đi kèm dây đeo có họa tiết kim cương. Amazfit Pace được hoàn thiện với phần viền benzel khá to bản bằng gốm bóng bẩy. Điểm trừ cho smartwatch Xiaomi vì độ dày và một góc dưới của mặt hiển thị tròn được vát ngang tương tự Moto 360 cho cảm giác chưa tròn trịa.

Dây đeo chuẩn 22m của Amazfit Pace tương thích kích cỡ của dây đeo đồng hồ nên có thể dễ dàng thay thế trong khi dây đeo của Gearfit 2 Pro vẫn có thể tháo rời nhưng khó tìm được chất liệu khác thay cho dây silicone.

samsung gear fit 2 pro 600x338 - Chọn thiết bị đeo tay thông minh dưới 4 triệu đồng: Xiaomi Amazfit Pace hay Samsung Gearfit 2 pro?

Samsung Gearfit 2 Pro

Về độ bền bỉ thì vòng đeo tay của Samsung có thể chịu đựng được áp lực nước sâu 50m nên người dùng có thể đeo nó suốt ngày mà không cần phải tháo ra khi tắm hay đi bơi, trội hơn so với thiết kế đạt chuẩn IP67 của smartwatch từ Xiaomi.

Khi đeo Gearfit 2 Pro trên tay có cảm giác nhẹ nhàng, ôm tay và hiện đại có thể đeo cả ngày mà không có cảm giác vướng víu còn Amazfit Pace có sự kết hợp giữa đồng hồ cổ điển kết hợp tính năng thông minh hợp thời.

# Tính năng

Amazfit Pace sử dụng màn hình Transflective LCD tròn kích thước 1,34 inch (300 x 300 pixel) cho không gian hiển thị rộng rãi hơn so với màn hình AMOLED hình chữ nhật 1,5 inch (216 x 432 pixel) của Gearfit 2 Pro. Công nghệ Transflective LCD giúp Amazfit đạt độ tương phản tốt để có thể sử dụng dưới trời nắng, dù màu sắc hơi ngả xanh. Màn hình AMOLED giúp Gearfit 2 Pro đạt độ tương phản cao, màu đen sâu và tiết kiệm năng lượng hơn.

Samsung Gear Fit 2 featured 600x402 - Chọn thiết bị đeo tay thông minh dưới 4 triệu đồng: Xiaomi Amazfit Pace hay Samsung Gearfit 2 pro?

Ở tính năng cơ bản là báo thời gian như một đồng hồ thì cả hai thiết bị đều cung cấp các giao diện đồng hồ – Xiaomi trang bị đến 21 mặt đồng hồ còn Samsung cho phép tải thêm đến hàng ngàn mặt đồng hồ. Gearfit 2 Pro có thể tự động bật màn hình khi người dùng đưa tay lên để xem giờ, còn Amazfit Pace có thể xem giờ bằng cách nhấn 2 lần lên màn hình. Cả hai thiết bị đều đáp ứng được nhu cầu cơ bản của một sản phẩm đeo tay thông minh từ cập nhật thời tiết, thông báo giờ giấc, cuộc gọi, tin nhắn…theo dõi giấc ngủ, hỗ trợ tập luyện – đếm bước chân, đo nhịp tim, kiểm soát quãng đường di chuyển với GPS. Với bộ nhớ trong 4GB, cả hai thiết bị đeo này đều cho phép tải nhạc vào và giải trí với tai nghe bluetooth trong khi bạn đang tập luyên hăng say.

Vòng đeo Gearfit 2 Pro chạy hệ điều hành Tizen OS thân thiện hơn so với Amazfit chạy phần mềm riêng do Xiaomi tự phát triển. Chẳng hạn như người dùng Gearfit 2 Pro có thể cài thêm các ứng dụng như Under Armour, MapMyRun, Endomondo…thông qua cửa hàng Galaxy App. Những phụ kiện thông minh này đều tương thích tốt với các smartphone chạy 2 nền tảng phổ biến là Android và iOS, cũng như cho phép quản lý, thiết lập, cập nhật phần mềm thông qua các ứng dụng Samsung Gear và Amazfit Watch App.

xiaomi amazfit featured 600x338 - Chọn thiết bị đeo tay thông minh dưới 4 triệu đồng: Xiaomi Amazfit Pace hay Samsung Gearfit 2 pro?

Riêng Gearfit 2 Pro còn cho phép người dùng theo dõi tình hình sức khỏe qua ứng dụng Samsung Health trên các cửa hàng ứng dụng trực tuyến của Android hay iOS. Các chế độ hỗ trợ tập luyện được Gearfit 2 Pro hỗ trợ đa dạng và chi tiết hơn. Ứng dụng Speedo On hay chế độ bơi lội còn cho phép Gearfit 2 Pro đồng hành cùng người dùng trong các hoạt động thể thao dưới nước.

Pin của bộ đôi này về lý thuyết có thể đáp ứng thời gian sử dụng  từ 4 đến 5 ngày và mất khoảng 2 giờ để nạp đầy pin. Dĩ nhiên thời gian sử dụng còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng của các kết nối trên thiết bị như Wi-Fi, Bluetooth, GPS nữa…. Phương thức nạp pin có sự khác biệt khi Amazfit Pace sạc qua đế sạc microUSB còn Gearfit 2 Pro dùng đế sạc nam châm.

Kết luận

Với tạo hình lẫn tên gọi đã phần nào nói lên sự khác biệt nên không quá khó để người dùng xác định được sản phẩm mình ưng ý nhất trong bộ đôi này. Đó là một Amazfit Pace thanh lịch với kiểu dáng đồng hồ đeo tay đáp ứng yêu cầu của smartwatch. Bên còn lại là Gearfit 2 Pro khỏe khoắn với thiết kế trẻ trung và đa dụng với trang bị tính năng linh hoạt với các phần mềm tối ưu trong hệ sinh thái Samsung.

Thảo TrầnCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top