Connect with us
fpt duongsat - Chính thức bán vé tàu điện tử từ tháng 11

TECHNEWS

Chính thức bán vé tàu điện tử từ tháng 11


| 04/08/2014

Tổng công ty Đường sắt Việt nam và Tập đoàn FPT vừa ký kết hợp đồng triển khai “Hệ thống bán vé điện tử”, qua đó cho phép người dân dễ dàng mua vé tàu và cập nhật thông tin về hành trình tàu thông qua SMS, email…

 fpt-duongsat

Hệ thống bán vé điện tử mới của Tổng công ty Đường sắt sẽ chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 21/11/2014. Theo ôngĐới Sỹ Hưng, Phó TGĐ Tổng Công ty Đường Sắt Việt Nam, dự án sẽ triển khai trong 7 năm, chia làm 3 giai đoạn với tổng chi phí đầu tư 197 tỷ đồng. Trong đó, Giai đoạn 1 sẽ xây dựng, lắp đặt hệ thống, kéo dài trong 120 ngày kể từ ngày ký hợp đồng; giai đoạn 2 sẽ cung cấp hệ thống bán vé điện tử qua website tuyến Đường sắt Thống Nhất trong thời hạn 1 năm, bắt đầu từ ngày 21/11/2014 để kịp phục vụ người dân trước Tết Nguyên đán năm 2015; Giai đoạn 3 sẽ là cung cấp hệ thống bán vé điện tử hoàn chỉnh bắt đầu từ ngày 21/11/2015 với thời hạn 6 năm, áp dụng tại tất cả các ga thuộc đường sắt quốc gia trên toàn quốc.

Khi dự án đi vào vận hành, người dân có thể dễ dàng mua vé tàu và cập nhật thông tin về hành trình tàu mọi lúc mọi nơi thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau như tin nhắn, email, hệ thống bảng điện tử tại sân ga, trên tàu. Người dân sẽ có thể mua vé qua nhiều phương thức khác nhau như mua vé qua ứng dụng trên smartphone, đặt vé qua tin nhắn SMS, mua vé qua thiết bị bán vé tự động tại ga…., cũng như có thể sử dụng các loại thẻ thanh toán trong nước và quốc tế để mua vé.

Với hệ thống, việc phân phối vé trong các dịp cao điểm như Lễ, Tết sẽ được công khai hóa, người dân sẽ có được đầy đủ thông tin về quá trình phân phối vé, xếp hàng mua vé, từ đó chủ động lựa chọn hình thức di chuyển phù hợp. Họ cũng được cung cấp đầy đủ thông tin về lịch trình thực tế, số ghế còn trống trên mỗi chuyến tàu, đặt chỗ, giữ chỗ. Những thông tin này có thể cập nhật liên tục 24/7 thông qua email, ứng dụng smartphone/máy tính bảng, tin nhắn SMS và máy tính.

 

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top