Connect with us
Fitbit Blaze - CES 2017: Thiết bị đeo sẽ thiếu sự đột phá?

Android

CES 2017: Thiết bị đeo sẽ thiếu sự đột phá?


| 31/12/2016

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (Consumer Electronics Show – CES) – sự kiện thường niên được tổ chức vào tuần đầu tiên của năm mới tại Las Vegas (Mỹ) vẫn được xem là mảnh đất màu mỡ của các hãng công nghệ nhằm giới thiệu các thiết bị đeo mới, chẳng hạn như CES 2016 chứng kiến sự ra mắt của Fitbit Blaze cùng với rất nhiều khái niệm về quần áo thông minh, trong khi CES 2015 là một kỳ triển lãm ngộp thiết bị theo dõi sức khỏe.

fitbit-blaze

Tại CES 2017, chúng ta không thể kỳ vọng quá nhiều về những sản phẩm mang tính đột phá với những công nghệ mới được tích hợp. Thay vào đó có thể chỉ là những bản nâng cấp hoàn thiện hơn về các công nghệ đã có. Nó có thể là sự chính xác hơn của công nghệ GPS; khả năng theo dõi bước đi tốt hơn; cảm biến sinh trắc học được nâng cấp để theo dõi chính xác nhịp tim; sở hữu các kiểu dáng thiết kế thời trang;…

Nguyên nhân CES 2017 mất đi những sản phẩm đột phá được cho là bắt đầu từ việc hầu hết các hãng công nghệ vừa tung ra các sản phẩm mới của họ vào mùa hè và mùa thu năm trước. Điều này có nghĩa rằng các công ty chỉ vừa mới bắt đầu chu kỳ sản phẩm mới. Bên cạnh đó, thị trường thiết bị đeo đang sụt giảm, rất ít sản phẩm được ra mắt trong năm 2017.

topic-apple-watch-all

Apple và Google – hai trong số các tên tuổi lớn nhất ngành công nghệ có thể sẽ không tham dự CES 2017. Mặc dù Apple phát hành hàng trăm ứng dụng và phụ kiện khác nhau, nhưng lại không có sự xuất hiện của sản phẩm Apple Watch trên thị trường smartwatch năm nay. Còn đối với Google, công ty này cũng đang có kế hoạch khởi động smartwatch hệ điều hành Android Wear 2017, nhưng sẽ mang thương hiệu của bất cứ hãng nào sản xuất chúng. Samsung sẽ không ra mắt sản phẩm mới trong sự kiện lần này, còn Motorola dường như đã hoàn toàn ra khỏi cuộc chơi. Điều chúng ta có thể hy vọng là hệ điều hành Android Wear 2.0 sẽ xuất hiện, chắc chắn Huawei và LG sẽ cho ra những thiết bị thế hệ tiếp theo.

fitbit-surge

Trong khi đó, các thiết bị đeo tay thể thao, theo dõi sức khỏe, vẫn nhận được sự đầu tư. Fitbit là một trong những thương hiệu chuyên về vòng đeo chăm sóc sức khỏe. Công ty này mới đây đã gần như làm mới toàn bộ các danh mục đầu tư của mình, mặc dù khách hàng không có nhiều hy vọng về các sản phẩm đột phá, nhưng với bản cập nhật của Fitbit Surge GPS SmartWatch (ra mắt cách đây 02 năm), người dùng sẽ có thêm những trải nghiệm mới. Fitbit Surge với khả năng đo nhịp tim thông minh, theo dõi giấc ngủ tự động cùng các tính năng của một chiếc smartwatch… người dùng sẽ có thêm những lựa chọn mới.

Garmin là nhà sản xuất thiết bị GPS nổi tiếng, nhưng khi gia nhập làng sản xuất vòng đeo tay thông minh của thế giới, công ty đã không tích hợp công nghệ này vào sản phẩm. Những sản phẩm vòng đeo tay của họ ra mắt cách đây hai năm chỉ đơn giản là để theo dõi sức khỏe, điều khiển nhạc hay dùng làm đồng hồ. Tại các sự kiện CES trước đây, Garmin đều công bố thiết bị đồng hồ mới, như multisport Fenix 3 vào năm 2015, tiếp theo là Fenix 3 HR trong năm 2016. Có lẽ chúng ta sẽ được chứng kiến Fenix 4 tại CES 2017.

ĐẠI PHÁT

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top