Connect with us
boostr featured - Cách tạo ảnh động GIF cho iPhone với BOOSTR

iOS

Cách tạo ảnh động GIF cho iPhone với BOOSTR


| 12/08/2017

Để tạo ảnh động GIF cho iPhone, một trong những cách dễ nhất là dùng BOOSTR. BOOSTR với nhiều đặc điểm và chức năng thú vị, như: có nhiều hiệu ứng và bộ lọc màu trong quá trình chụp/quay video, hỗ trợ lấy nguyên liệu tạo ảnh động từ nhiều nguồn (Instagram, Facebook,…), hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt, không quảng cáo, bạn có thể chèn thêm sticker động, văn bản,… và trích xuất ra các định dạng GIF, MP4, JPG.

Ứng dụng tạo ảnh động GIF cho iPhone BOOSTR tương thích iOS 7.0 trở lên. Dung lượng 42 MB.

 

1. Chọn nguyên liệu để tạo ảnh động GIF cho iPhone:

Vào chương trình, bạn sẽ được đưa vào giao diện chụp ảnh/quay video của ứng dụng. Bạn bấm nút tròn màu vàng để chụp hình hay bấm giữ vài giây để tiến hành quay video trong 10 giây.

Tạo ảnh động GIF cho iPhone với BOOTSR

Trước khi chụp/quay, bạn có thể chèn các hiệu ứng độc đáo và lọc màu thú vị. Bạn vuốt màn hình camera từ trên xuống dưới hoặc ngược lại để chuyển đổi qua lại giữa các bộ lọc màu. Bấm nút tròn có hình hoạt hình phía trên để chọn lựa các hiệu ứng động theo nhiều chủ đề.

Khi chọn một một hiệu ứng chủ đề, nó sẽ hiện ra toàn bộ hiệu ứng bên trong. Bạn có thể di chuyển, thay đổi kích thước hay loại bỏ bằng cách bấm lên hiệu ứng đó > bấm nút hình thùng rác. Để thoát ra và áp dụng, bấm nút x. Bạn có thể bật tắt đèn Flash (Off), chuyển qua lại camera trước/sau bằng cách vuốt ngang màn hình sang trái/phải.

IMG 1711 338x600 - Cách tạo ảnh động GIF cho iPhone với BOOSTR

Nếu muốn sử dụng nguyên liệu trên thiết bị, bạn bấm biểu tượng bức tranh bên dưới hàng bên phải sẽ hiện ra các chọn lựa: Tìm hình ảnh (tìm hình ảnh trong thư viện ứng dụng), Video nền (sử dụng video của ứng dụng), Album Facebook (sử dụng ảnh trong album tài khoản Facebook của bạn), Bảng tin Instagram (sử dụng ảnh trên Instagram), Album của bạn (dùng hình ảnh, video trên thiết bị).

Khi bạn chọn hình ảnh xong, ứng dụng sẽ dẫn tới giao diện chỉnh sửa. Với video, ứng dụng chỉ hỗ trợ video tối đa 10 giây và không hỗ trợ công cụ cắt video nên bạn phải thực hiện trước cắt video làm ảnh động.

 

2. Chỉnh sửa ảnh động GIF:

Trong giao diện chỉnh sửa hiện ra, bạn có các công cụ sau:

– Chèn văn bản: Bấm nút chữ T, nhấp vào màn hình để nhập nội dung mong muốn. Bạn có thể chọn màu sắc phông chữ ở thanh màu bên phải. Sau cùng, bấm Nhập.

IMG 1700 338x600 - Cách tạo ảnh động GIF cho iPhone với BOOSTR

– Chèn thêm âm thanh: Chức năng này phù hợp khi bạn lưu sản phẩm thành MP4 để thêm phần sinh động, hấp dẫn. Tuy nhiên, trong phiên bản hiện tại chức năng này đang bị vô hiệu và bạn có thể chờ sử dụng trong bản cập nhật sau.

– Chèn sticker: Bấm nút tròn hình hoạt hình > bấm nút dấu cộng để chọn lựa các hình dán động dễ thương, ngô nghĩnh từ Giphy và Imoji.

Bạn có thể tùy chỉnh kích thước và vị trí hiển thị của sticker. Bạn được phép chọn và xử dụng nhiều sticker.  Để loại bỏ, thì bấm lên sticker đó > bấm hình thùng rác. Sau đó, bấm nút x trở ra giao diện chỉnh sửa.

– Vẽ hình: Bấm nút hình cây bút để vào giao diện thực hiện. Tại thanh trượt bên dưới, bạn dùng điều chỉnh độ dày của nét vẽ. Phía trên là các nút undo/redo để phục hồi và hoàn tác thao tác vẽ trước và sau đó. Nếu muốn xóa toàn bộ hình vẽ, bấm nút hình thùng rác. Cạnh pải là thang màu để bạn thay đổi màu sắc của màu vẽ.

– Thêm vị trí, thời gian, nhiệt độ: Bạn chỉ cần vuốt màn hình từ trên xuống hay ngược lại sẽ xuất hiện các thông tin như vị trí hiện tại, thời tiết, nhiệt độ lên ảnh/video.

IMG 1717 338x600 - Cách tạo ảnh động GIF cho iPhone với BOOSTR

Sau cùng, bạn chọn một nơi để chia sẻ (Messenger, SMS, AirDrop, Friends Up) hay bấm Lưu để trích xuất ra các định dạng GIF, MP4, JPG. Sản phẩm tạo ra không có bị đóng dấu bản quyền, một điểm mà một ứng dụng miễn phí rất hiếm có. File sẽ lưu trong album có tên BOOSTR.  Để tạo ảnh động GIF cho iPhone mới, bạn bấm nút Mới.

Nếu muốn thay đổi kiểu hiển thị thời gian, đơn vị nhiệt độ, bạn bấm nút ba gạch trên giao diện chụp > chọn Cài đặt để thực hiện. Mỗi khi xử dụng, đều có các pop-up gợi ý chức năng. Nếu cảm thấy phiền phức, bạn có thể tắt tại nút Gợi ý.

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top