Connect with us
pretty links - Cách share Facebook với tiêu đề, mô tả, hình ảnh theo cách của bạn

THỦ THUẬT

Cách share Facebook với tiêu đề, mô tả, hình ảnh theo cách của bạn


| 05/08/2017

Nếu cảm thấy chán khi Facebook không cho phép tùy chọn hình ảnh hiển thị hay nội dung mô tả bên trong bài viết chia sẻ dạng link thì hãy đọc bài viết sau đây về cách share Facebook để thay đổi, giúp bài viết chia sẻ của mình thêm phần thú vị bởi tính cá nhân và độc đáo của riêng bạn.

Cách share Facebook trong bài sử dụng một dịch vụ mang tên Pretty Links có khả năng chỉnh sửa tiêu đề, mô tả và cả hình ảnh hiển thị trên link bài viết bất kì mà bạn muốn. Cách thực hiện gói gọn trong các bước sau.

 

Bước 1:

Để có cách share Facebook độc đáo, đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ dịch vụ tại http://prettylinks.co/. Bạn có thể sử dụng miễn phí và không cần tài khoản.

2017 07 28 16 30 12 600x194 - Cách share Facebook với tiêu đề, mô tả, hình ảnh theo cách của bạn

Bạn dán URL của bài viết muốn tùy chỉnh trước khi chia sẻ lên Facebook hay mạng xã hội bất kì vào hộp trống giữa trang > Submit.

 

Bước 2:

Giao diện Create a Pretty Link sẽ hiện ra, bạn sẽ thấy phần giao diện xem trước của link bài viết cũng như phần tiêu đề, mô tả và hình ảnh của nó.

Bây giờ, muốn thay đổi phần nào thì chỉ việc nhập nội dung tại phần đó như:

Cách share Facebook sử dụng Pretty Links

– Title: Thay đổi tiêu đề bài viết thì nhập vô đây.

– Description: Bạn có thể viết lại phần mô tả bài viết bên dưới tiêu đề.

– Image: Bạn chỉ cần dán link trực tiếp của ảnh trên web để thay đổi thumbnail ảnh của bài viết hiển thị khi đăng.

Bất cứ thay đổi nào bạn làm với tiêu đề, mô tả và hình ảnh sẽ được hiển thị trong giao diện xem trước cạnh phải màn hình. Hài lòng, bấm Submit để lưu lại

 

Bước 3:

Bạn sẽ nhận được liên kết chia sẻ của dịch vụ có dạng http://prettylinks.co/12345. Bây giờ, khi bạn dán liên kết vào hộp trạng thái cập nhật trên Facebook, nó sẽ hiển thị tiêu đề, mô tả và hình ảnh do bạn chỉnh sửa.

2017 07 28 15 51 07 600x313 - Cách share Facebook với tiêu đề, mô tả, hình ảnh theo cách của bạn

Tuy nhiên, URL của bài đăng sẽ hiển thị “PRETTYLINKS.CO” thay vì tên miền liên kết ban đầu. Nhưng bạn không cần phải lo lắng về điều đó vì khi nhấp vào bài đăng nó sẽ mở liên kết trang web gốc. Còn liên kết của Pretty Links chỉ đóng vai trò trung gian hiển thị khi chia sẻ trên Facebook.

Dịch vụ không cho phép chỉnh sửa sau khi link đã tạo nhưng bạn có thể thực hiện nhiều lần chỉnh sửa với một link bài viết. Mặc dù không cần tài khoản sử dụng nhưng nếu muốn dùng thêm tính năng  xem thống kê trình duyệt, quốc gia và lượt truy cập thì cần có tài khoản để quản lí.

Bấm Register để đăng kí. Sau đó, bấm vào tên tài khoản phía trên góc phải > Profile để quản lí các link đã chỉnh sửa. Để xem thống kê của link, bấm nút dấu cộng bên cạnh phần hiển thị số lượt click.

Hy vọng bài viết này giúp bạn có cách share Facebook độc đáo hơn, giúp bài viết mình có thêm tính tương tác.

Xem thêm trong chuyên mục THỦ THUẬT
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top