Connect with us

Cách khoá một ứng dụng bất kỳ trên iOS 12 không cần jailbreak

ios 12 lock apps featured - Cách khoá một ứng dụng bất kỳ trên iOS 12 không cần jailbreak

Cách khoá một ứng dụng bất kỳ trên iOS 12 không cần jailbreakbài dởbài hay

iOS 12 dĩ nhiên là không jailbreak được, lại không có ứng dụng nào hỗ trợ khóa các ứng dụng riêng lẻ. Tuy nhiên thủ thuật này có thể giúp bạn làm được điều này, rất đơn giản thôi!
Như các bạn đã biết thì iOS 12 vừa bổ sung một tính năng khá hay là App Limits giúp bạn có thể thiết lập giới hạn thời gian sử dụng một ứng dụng trong một ngày, một tính năng khá hay để quản lý con cái. Đầu tiên, nói về Screen time (tiếng Việt được đặt là Thời gian sử dụng màn hình), bạn hãy vào Settings (Cài đặt) > Chọn Screen Time (Thời gian sử dụng màn hình) > Continue để bật Screen Time. Bên trong Screen Time có phầ trên cùng giúp bạn thấy được thời gian bạn sử dụng iPhone hay iPad trên từng ứng dụng cụ thể. Trong đó có phần App Limits để giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng.

Tuy nhiên có một hạn chế ở mục này, đó là bạn chỉ có thể chọn danh sách phân loại. Nếu bạn muốn giới hạn tất cả Games, bạn có thể chọn mục là Games. Ngoài ra còn có Social Networking, Entertainment, Creativity, Education, Reading & Reference, Health & Fitness, Others. Danh mục này sẽ dựa theo danh mục của App Store. Bạn không thấy có mục nào có thể chọn một app cụ thể.

IMG 0055 451x800 - Cách khoá một ứng dụng bất kỳ trên iOS 12 không cần jailbreak

Vậy làm sao để chọn một app cụ thể? Cũng như làm sao khóa ứng dụng bằng tính năng Screen Time? Mời bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn hãy vào Settings (Cài đặt) > Chọn Screen Time (Thời gian sử dụng màn hình) > Continue để bật Screen Time nếu chưa bật, đồng thời thiết lập mật khẩu Screen Time. Sau đó ở giao diện Screen Time, bạn bấm vào tên của thiết bị (đánh dấu màu đỏ bên dưới).

limit apps ios 12 2 450x800 - Cách khoá một ứng dụng bất kỳ trên iOS 12 không cần jailbreak

Bước 2: Trong danh sách thời gian sử dụng các ứng dụng, bạn hãy bấm vào một ứng dụng bất kỳ. Ví dụ mình chọn Messenger.

limit apps ios 12 3 450x800 - Cách khoá một ứng dụng bất kỳ trên iOS 12 không cần jailbreak

Bước 3: Bấm vào mục Add Limit ở dưới cùng.

limit apps ios 12 4 450x800 - Cách khoá một ứng dụng bất kỳ trên iOS 12 không cần jailbreak

Bước 4: Bấm vào mục Edit Apps.

limit apps ios 12 5 450x800 - Cách khoá một ứng dụng bất kỳ trên iOS 12 không cần jailbreak

Bước 5: Tại đây, bạn có thể chọn các ứng dụng cụ thể cần khóa, thay vì chọn danh mục, rất tiện đúng không.

limit apps ios 12 6 - Cách khoá một ứng dụng bất kỳ trên iOS 12 không cần jailbreak

Bước 6: Chỉnh thời gian cho phép sử dụng ứng dụng. Ở đây có một mẹo, nếu bạn muốn khóa một số ứng dụng nào đó, bạn có thể chọn là một phút. Sau đó bạn mở một ứng dụng trong danh sách trong một phút là các ứng dụng đó đã hết thời hạn truy cập, xem như ứng dụng đã bị khóa.

limit apps ios 12 7 450x800 - Cách khoá một ứng dụng bất kỳ trên iOS 12 không cần jailbreak

Bước 7: Trường hợp người khác sử dụng, bảng báo khóa ứng dụng sẽ hiển thị như bên dưới. Nếu không có mật khẩu sẽ không sử dụng được. Vậy còn bạn thì sao? Rất đơn giản, bạn hãy bấm vào Ask For More Time > chọn Enter Screen Time Passcode. Sau đó nhập mật khẩu của mình vào.

limit apps ios 12 8 450x800 - Cách khoá một ứng dụng bất kỳ trên iOS 12 không cần jailbreak

 

Bước 8: Bạn sẽ có ba tùy chọn: Approve for 15 minutes (cho xài 15 phút), Approve for an hour (cho xài 1 tiếng), Approve all day (cho xài đến hết ngày). Tùy nhu cầu mà bạn hãy chọn.

limit apps ios 12 9 450x800 - Cách khoá một ứng dụng bất kỳ trên iOS 12 không cần jailbreak

Dĩ nhiên tính năng này có những giới hạn nhất định, không như một tiện ích jailbreak như BioProtect. Tuy nhiên có lẽ đây là giải pháp duy nhất cho đến hiện nay dành cho các thiết bị không jailbreak, chạy iOS 12. Hy vọng thủ thuật sẽ giúp ích cho bạn.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top