Connect with us
n file google drive - Cách ẩn file trên Google Drive bằng ngụy trang

THỦ THUẬT

Cách ẩn file trên Google Drive bằng ngụy trang


| 25/10/2017

Thủ thuật mà TNS giới thiệu trong bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn file gốc trong thư mục bất kỳ khi chia sẻ bằng ngụy trang một file khác. Một phương thức bảo vệ không cần ứng dụng hỗ trợ và khá hiệu quả.

Quá trình thực hiện rất đơn giản, bao gồm các bước:

Bước 1: Đăng nhập vào Google Drive, mở thư mục chứa tập tin mà bạn muốn ẩn.

Bước 2: Bạn bấm chuột phải lên file > chọn Quản lý phiên bản. Ở đây, người viết thực hiện trên phiên bản tiếng Việt nên nếu đang dùng tiếng Anh thì bạn chọn Manage versions.

2017 10 20 14 51 02 - Cách ẩn file trên Google Drive bằng ngụy trang

Bước 3: Trong pop-up hiện ra, bạn bấm Tải phiên bản mới lên hay Upload new version để chọn tập tin khác dùng làm ngụy trang cho file gốc.

Tập tin bạn chọn thay thế không nhất thiết phải cùng định dạng với file gốc. Sau khi tải lên xong, tập tin thay thế sẽ chuyển thành phiên bản hiện tại và file gốc thành phiên bản 1.

2017 10 20 14 52 29 - Cách ẩn file trên Google Drive bằng ngụy trang

Cứ tiếp tục như vậy, bạn có thể ẩn file gốc hay file thay thế đầu tiên bằng tập tin bất kỳ khác. Sau cùng, bạn bấm Đóng lưu lại thiết lập.

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh của tập tin thay thế là việc ẩn file gốc đã thành công. Bạn vẫn có thể xem file bình thường và nhớ đổi tên cho nó.

2017 10 20 14 53 20 - Cách ẩn file trên Google Drive bằng ngụy trang

Đây là kết quả sau khi thay thế cho file gốc mà người viết thực hiện như hình bên dưới.

Bước 5: Mặc định, Google chỉ giữ file gốc bị ẩn trong 30 ngày và sau đó xóa đi. Nhưng bạn có thể giữ cho file lưu mãi mãi bằng cách quay trở lại pop-up Quản lý phiên bản > bấm nút ba chấm tại file gốc > đánh dấu chọn vào Giữ vĩnh viễn. Ngoài, ra, bạn có thể tải về hay xóa file.

Xem thêm trong chuyên mục THỦ THUẬT
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top