Connect with us
hdr mode featured - Cách bật lại chế độ HDR trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus

iOS

Cách bật lại chế độ HDR trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus


| 30/09/2017

Nếu bạn có dùng qua iPhone 8 và iPhone 8 Plus bạn sẽ thấy mục HDR trong ứng dụng camera bị mất đi, trong khi các điện thoại iPhone cũ hơn như iPhone 7 và iPhone 7 Plus trở xuống vẫn có mục này. Vậy làm sao để bật lên lại?

HDR (high dynamic range) nguyên là một kỹ thuật chụp chồng nhiều tấm ảnh với nhiều mức độ sáng khác nhau thành 1 tấm, để có được độ nét và màu sắc ở các vùng chênh sáng. Với các thiết bị iPhone 7 trở xuống, ngay giao diện bên ngoài của iPhone, bạn có thể kích hoạt HDR ngay ở thanh On / Off. Trong một số trường hợp, khung ảnh có các vùng sáng chênh lệch lượng sáng, nếu vùng tối đủ sáng thì vùng sáng thừa và ngược lại. Chế độ HDR trong điện thoại iPhone tích hợp sẵn và tự xử lý việc đó khi bạn bấm máy, chỉ chờ kết quả.

Trên thực tế thì với iPhone 8 và iPhone 8 Plus, Apple đã mặc định chuyển chế độ HDR qua tự động, có nghĩa là khi chụp ảnh ứng dụng sẽ tự biết khi nào cần bật chế độ HDR lên, khi nào không. Tuy nhiên, nếu vẫn thích chọn thủ công thì Apple vẫn cung cấp tùy chọn cho bạn.

ios 11 hdr 2 338x600 - Cách bật lại chế độ HDR trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus

Để bật mục HDR lên lại để tự điều chỉnh, bạn hãy vào Settings > Camera > tắt mục Auto HDR đi là được. Lúc này khi quay lại ứng dụng chụp ảnh, bạn sẽ thấy mục HDR hiện lên lại.

ios 11 hdr 3 338x600 - Cách bật lại chế độ HDR trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus

Theo Gadgethacks

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top