Connect with us
bluetooth 4.2 - Bluetooth 4.2 chính thức có mặt

TECHNEWS

Bluetooth 4.2 chính thức có mặt


| 12/12/2014

Dù các chuẩn Bluetooth 4.0 và 4.1 vẫn còn khá mới mẻ với số đông người dùng, mới đây tổ chức quản lý chuẩn này đã công bố phiên bản 4.2 mới.

bluetooth-4.2

Trong đó, khác biệt được xem là giá trị nhất nằm ở chức năng truy cập Internet trực tiếp. Đây được xem là cánh cửa mở ra hàng loạt các ứng dụng mới cho Bluetooth.

Cũng theo các tài liệu được công bố, tốc độ truyền dữ liệu của Bluetooth 4.2 cũng nhanh hơn 2,5 lần so với chuẩn trước đó đồng thời chất lượng kết nối cũng được cải thiện. Bên cạnh đó, việc các chức năng như iBeacons của Apple ngày càng trở nên thông dụng, nhu cầu bảo mật đối với Bluetooth cũng ngày một tăng cao – và phiên bản 4.2 đã đáp ứng đúng điều này thông qua việc cho phép người dùng kiểm soát thiết bị và từ chối các thăm dò ngoài ý muốn.

Cuối cùng – nhưng cũng quan trọng bậc nhất – chính là việc Bluetooth 4.2 tiết kiệm năng lượng tốt hơn nữa so với các bản tiền nhiệm. Dù con số cụ thể không được công bố, rõ ràng đây là điều đáng hoan nghênh – đặc biệt là với các thiết bị số đeo trên người.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top