Connect with us
smarttv - Biến TV thường thành SmartTV (phần 3)

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Biến TV thường thành SmartTV (phần 3)


| 10/12/2014

Vài câu hỏi đáp thường gặp giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại thiết bị xem TV trực tuyến này.

>> Xem lại phần 1

>> Xem lại phần 2

 

Hỏi: Tôi phải chọn Android TV Box hay Android TV stick để biến màn hình LCD thành Smart TV?

Bạn có thể chọn một trong hai loại, loại nào cũng có tác dụng biến TV của bạn thành Smart TV. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, chẳng hạn nếu bạn muốn biến TV CRT cổ xưa thành Smart TV thì cần mua thiết bị có hỗ trợ cổng AV, các TV đời mới sau này có cổng HDMI thì đỡ hơn, còn với màn hình vi tính thì một số màn hình cũ chỉ có cổng DVI hay VGA, bạn phải mua thiết bị có hỗ trợ cổng phù hợp.

 

Hỏi: Khác nhau giữa Android TV Box và Android TV Stick là gì?

Về cơ bản thì hai thiết bị giống nhau về tính năng. Nhưng Android TV Stick có kích thước rất nhỏ gọn, bù lại thường thiết bị này chỉ có một cổng HDMI và một cổng USB để cắm vào TV do đó sẽ hơi kén TV. Còn Android Box TV thì có nhiều cổng kết nối hơn, thường có kích thước lớn hơn so với Android TV stick, một số còn có thêm khay chứa ổ cứng.

 

Hỏi: Có thể dùng Android TV Stick cho TV CRT đời cũ?

Vẫn có thể. Có hai cách: Cách thứ nhất là bạn mua một số loại Android TV Stick (không nhiều về chủng loại) có hỗ trợ cổng AV như Beecam. Ngoài ra còn một cách khác là bạn phải mua thêm bộ chuyển đổi từ HDMI thành AV (lưu ý loại này đa số là hàng trôi nổi xuất xứ Trung Quốc chất lượng không ổn định). Ngoài ra, các kết nối này chỉ cho độ phân giải thấp.

 image005

Hỏi: Nên chọn Android TV Box hay Android TV Stick?

Điều này hoàn toàn tùy theo nhu cầu của bạn. Nếu chỉ đơn giản chỉ sử dụng các tính năng mạng thì dùng Android TV Stick. Nếu có nhu cầu cao hơn như cắm ổ cứng xem phim HD, cắm các cổng âm thanh ra dàn máy,… thì nên mua Android Box TV.

 

Hỏi: Có thể cắm bộ chia USB cho Android TV Stick?

Có thể được nếu bạn có nhu cầu mở rộng số lượng cổng USB cho Android TV Stick. Nhưng lưu ý thiết bị này nguồn cắm USB chỉ đủ điện để thiết bị hoạt động. Do đó bạn nên sắm thêm bộ chia USB có nguồn riêng, nếu cắm quá nhiều thiết bị ngoại vi sẽ gây mất ổn định cho thiết bị do thiếu nguồn.

 

Hỏi: Làm thế nào để điều khiển Android TV Box hay Android TV Stick?

Có thể dùng nhiều cách tùy theo nhu cầu của bạn. Bạn có thể dùng air remote như một thiết bị điều khiển dấu nhắc chuột, hay bạn có thể dùng chuột phím không dây, thậm chí có thể dùng smartphone hay tablet chạy Android để điều khiển.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top