Connect with us
image0012 - Biến TV thường thành SmartTV (phần 2)

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Biến TV thường thành SmartTV (phần 2)


| 09/12/2014

Chọn mua một Android TV Box hay Android TV stick là việc khá khó khăn nếu bạn muốn mua một thiết bị kết nối TV giá phải chăng nhưng công dụng tốt. Sau đây là một số lưu ý giúp bạn có cái nhìn sáng suốt trước khi mua Android TV Box hay Android TV stick.

 

>> Xem lại phần 1

Internet

Một điều gần như bắt buộc nếu bạn muốn dùng các thiết bị này là bạn phải có internet trong nhà, tốt nhất là mạng Wi-Fi. Tất cả các ứng dụng giải trí trên loại thiết bị này đều phụ thuộc vào internet nếu không bạn sẽ gặp tình trạng như mua xe mà không có xăng để chạy.

 

Loại TV nhà bạn

Hãy kiểm tra các thiết bị TV nhà bạn thuộc loại nào TV nào? TV công nghệ cũ CRT hay công nghệ mới LCD – LED? Kiểm tra TV nhà bạn có những cổng kết nối nào, cổng Video và Audio input, cổng AV truyền thống hay cổng HDMI đời mới để lựa chọn mua Android TV Box có ngõ Output (ngõ ra) tương ứng. e-CHÍP Mobile khuyên bạn nên chọn mua thiết bị Android TV Box có hỗ trợ nhiều dạng Output Video lẫn Audio.

 

Cổng kết nối

Ngoài ra bạn nên chọn mua các thiết bị có thêm nhiều kết nối ngoại vi khác như USB, OTG, SD để có thể kết nối được nhiều thiết bị ngoại vi trong quá trình sử dụng.

 

Ngõ ra âm thanh

image003

Nhà bạn có những kết nối nào, bạn muốn chơi âm thanh hai kênh thông thường hay chơi âm thanh đa kênh (5.1 & 7.1). Thông thường bạn nên chọn Android TV Box có đủ các kết nối âm thanh sau đây là tốt nhất: AV, HDMI, Coaxial, Optical.

 

Kết nối không dây

Thiết bị bạn mua nên hỗ trợ một số kết nối không dây không thể thiếu đó là Wi-Fi, Bluetooth, Wi-Fi hostpot. Với 3 kết nối không dây này thì bạn có thể làm được tất cả. Ngoài ra, các bạn có thể thêm các kết nối không dây cao cấp khác đó là DLNA, Airplay, Miracast,…

 

Thương hiệu

Việc lựa chọn thương hiệu uy tín trong một rừng thiết bị là vô cùng quan trọng. Hầu hết là sản xuất tại Trung Quốc và đưa về Việt Nam cung cấp cho người tiêu dùng bằng nhiều dạng khác nhau. Nên việc bảo hành và hậu mãi cho sản phẩm là vô cùng quan trọng, nếu bạn mua được sản phẩm từ nhà cung cấp được ủy quyền là một điểm lợi vô cùng.

 

Loại thiết bị

Có hai dạng thiết bị chạy Android kết nối TV hiện nay là Android TV Box và Android TV stick. Bạn cần cân nhắc để lựa chọn tùy theo nhu cầu của của từng người để chọn dạng thiết bị phù hợp.

 

Cấu hình

Bạn nên lựa chọn và tìm hiểu kỹ, thiết bị có cấu hình càng mạnh thì trong quá trình sử dụng các tác vụ sẽ được xử lí mượt mà, đảm bảo tốc độ chuyển đổi một cách nhanh nhất. Nên quan tâm các yếu tố như sử dụng Chip loại gì bao nhiêu nhân, RAM dung lượng bao nhiêu, dung lượng lưu trữ,… Nếu bạn lựa chọn đúng sẽ mang đến cho bạn sức mạnh và độ bền của thiết bị.

 

Những tính năng cơ bản mà một thiết bị Android TV Box hay Android TV Stick có thể làm được:

Hầu hết thiết bị đều dùng Android 4.0 trở lên, hỗ trợ cài phần mềm qua Google Play, chính vì thế bạn muốn tính năng nào chỉ cần cài thêm phần mềm vào là được.

– Tính năng online, lướt web, đọc báo với Chrome, Facebook, đọc báo online…

– Xem phim HD hay phim online dễ dàng.

– Chơi game như Angry Birds… Đặc biệt là nhà có trẻ em thì có nhiều phần mềm Android hỗ trợ cho việc học của các bé.

– Các phần mềm giải trí sẵn có như: YouTube, Zing Mp3,…

– Hỗ trợ Sopcast để xem thể thao.

– Xem TV với các ứng dụng hỗ trợ xem các kênh TV trực tuyến, trong đó có nhiều kênh tiếng Việt.

– Hỗ trợ kết nối với USB, ổ cứng gắn ngoài, USB 3G.

 

Giá cả

Với sự loạn giá hiện nay trên thị trường Android box thì bạn nên tìm hiểu kỹ và đối chiếu so sánh trước khi mua để có một lựa chọn đúng đắn nhất.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top