Connect with us

Bảo hiểm điện thoại là gì?

Bao hiem DTDD la gi - Bảo hiểm điện thoại là gì?

Bảo hiểm điện thoại là gì?bài dởbài hay

Bảo hiểm điện thoại là chế độ nhằm bảo vệ điện thoại của bạn ở mức độ cao hơn so với bảo hành. Điều kiện quy định bảo hành của các nhà sản xuất điện thoại chính hãng khá chặt chẽ, nhiều trường hợp không được bảo hành (rớt nước, mất cắp…), nhưng bảo hiểm điện thoại sẽ giải quyết được vấn đề này. 
Mua được một chiếc điện thoại ưng ý, đặc biệt nếu đó lại là một chú đế thông minh cao cấp chưa hẳn đã hết nỗi lo vì người sử dụng còn đau đầu về việc làm sao bảo vệ nó. Những hình thức bảo hiểm, bảo hành khác nhau cũng khiến người tiêu dùng càng thêm băn khoăn. Vậy bảo hành và bảo hiểm điện thoại khác nhau ra sao?

Bao hiem DTDD la gi 600x338 - Bảo hiểm điện thoại là gì?

Những khác biệt cơ bản

Chuyện bảo hành sản phẩm công nghệ cao, trong đó có ĐTDĐ luôn là một vấn đề nóng bỏng. Việc không phân biệt được hai dạng bảo vệ sản phẩm là bảo hành và bảo hiểm có thể khiến người dùng mất đi một số tiền tương đối lớn.

Bảo hành là dịch vụ hỗ trợ để đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động đúng như những gì nó được mô tả. Nếu thiết bị vẫn không bị hư hại nào về mặt vật lý và vẫn trong tầm quản lý của bạn, bất kì một lỗi lầm nào do nhà sản xuất đều được sửa chữa hoàn toàn miễn phí. Phần lớn ĐTDĐ thường chỉ có một năm bảo hành của nhà sản xuất đối với lỗi phần cứng. Chế độ bảo hành không bao gồm việc điện thoại của bạn bị mất hay lấy trộm…

Trong khi đó, chế độ bảo hiểm sẽ bảo vệ điện thoại của bạn ở mức độ cao hơn so với bảo hành. Điều kiện qui định bảo hành của các nhà sản xuất điện thoại chính hãng khá chặt chẽ, nhiều trường hợp không được bảo hành (rớt nước, mất cắp…), nhưng bảo hiểm điện thoại sẽ giải quyết được vấn đề này.

 

Điều kiện tham gia bảo hiểm

Theo quy định của đơn vị cung cấp, những chiếc ĐTDĐ nếu muốn tham gia gói bảo hiểm thì phải thỏa mãn hai điều kiện. Thứ nhất là ĐTDĐ mới hoàn toàn 100% chưa qua sử dụng, được phân phối chính hãng tại thời điểm tham gia bảo hiểm; Thứ hai là ĐTDĐ có giá từ 1.000.000đ đến 20.000.000đ tại thời điểm tham gia bảo hiểm.

Ngoài ra, nhà cung cấp dịch vụ từ chối nhận bảo hiểm với hàng đã, đang sử dụng hoặc hàng không phải chính hãng, hoặc những phụ tùng đính kèm như: tai nghe bluetooth, bao da, bộ sạc pin …

Về thủ tục bồi thường, tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có những phương thức bồi thường sau: Sửa chữa, phục hồi ĐTDĐ về nguyên trạng; thay thế một phần hay toàn bộ bằng một chiếc ĐTDĐ cùng nhãn hiệu, có tính năng gần giống nhất; hoặc bồi thường bằng tiền mặt nhưng không vượt quá 20.000.000đ (trong trường hợp không thể thay thế ĐTDĐ cùng nhãn hiệu).

Trong trường hợp ĐTDĐ vẫn còn hạn được bảo hiểm, nếu bán hoặc cho người khác thì khách hàng có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm đổi tên người được bảo hiểm trên Giấy chứng nhận bảo hiểm sang tên của người chủ điện thoại mới; hoặc hủy hợp đồng bảo hiểm và nhận lại 80% phí bảo hiểm của thời gian còn lại làm tròn đến tháng nhỏ nhất.

Trong trường hợp ĐTDĐ bị mất cắp, khách hàng cần nhanh chóng làm theo quy trình sau: Thông báo cho cơ quan Công an lấy giấy xác nhận ngay lập tức và không chậm hơn 48 giờ sau khi xảy ra sự cố; liên hệ với đơn vị bảo hiểm không chậm hơn 24 giờ sau khi xảy ra sự cố; điền đầy đủ vào thông báo khiếu nại và gửi lại cho đơn vị bảo hiểm.

 

Những điểm cần quan tâm

Khi bạn nhận được một chiếc điện thoại mới, có một tỉ lệ rất lớn là bạn nhận phải một chiếc điện thoại refurbished (có thể đã qua sửa chữa và thay thế phụ kiện từ chính nhà sản xuất). Một số người nghĩ điều này sẽ không đem lại sự an toàn.

Tuy nhiên, khách hàng thường không biết rằng, đây có thể là những sản phẩm chỉ hư một nút bấm nào đó, và nhà sản xuất đã thay thế, kiểm tra lại nhiều lần trước khi trả thiết bị về thị trường.

Với chế độ bảo hành hay bảo hiểm, bạn có thể sẽ nhận về được một chiếc điện thoại tương tự như thế. Vì thế nếu bạn không thích mẫu điện thoại mình đã mua, nếu có bất kì hư hỏng nào, bạn vẫn sẽ nhận về được một chiếc điện thoại y như thế, dù là bảo hành hay bảo hiểm. Trừ khi chiếc điện thoại của bạn đã không còn hàng, thì có khả năng là bạn sẽ nhận được một chiếc tương tự.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top