Connect with us
sao luu du lieu facebook - Bạn đã có thói quen sao lưu dữ liệu Facebook?

THỦ THUẬT

Bạn đã có thói quen sao lưu dữ liệu Facebook?


| 10/03/2015

Giờ đây, sao lưu “đời sống xã hội” vốn liên tục được cập nhật của một người cũng quan trọng không kém việc sao lưu ổ cứng để có một bản dự phòng cho mọi dữ liệu mà bạn có.

People pose with laptops in front of projection of Facebook logo in this picture illustration taken in Zenica

Để không bị mất đi các thông tin quý giá của mình trên Facebook và có thể xem lại bất cứ lúc nào, bạn có thể tiến hành 3 bước đơn giản sau đây để sao lưu toàn bộ dữ liệu mạng xã hội của mình:

1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và chọn Thiết lập > Thiết lập tài khoản chung
2. Chọn Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook
3. Nhập mật khẩu tài khoản của bạn, và màn hình sẽ xuất hiện một thông báo cho biết việc sao lưu sẽ mất một khoảng thời gian

sao-luu-du-lieu-fb
Facebook sẽ tiến hành sao lưu tất cả dữ liệu trong tài khoản của bạn và sẽ gửi cho bạn một đường link khi mọi việc hoàn tất. Khi email thông báo đến, chỉ cần nhấp chuột vào link là bạn có thể tải về 1 file ZIP hoàn thiện để bạn có thể xem xét một cách kĩ càng từng nội dung trong rất nhiều thư mục khác nhau, bao gồm file HTML, hình ảnh và video…

sao-luu-du-lieuNhư vậy, bạn đã sao lưu dữ liệu mạng xã hội của mình về máy tính một cách đơn giản và dễ dàng.
Tuy nhiên, nếu các dữ liệu trong máy tính của bạn chưa được sao lưu lại trong một ổ cứng dự phòng thì bạn vẫn đứng trước nguy cơ đánh mất tất cả những thông tin giá trị. Nếu bạn dùng ổ cứng ngoài của Seagate thì hãng này đã cung cấp cho người sử dụng một tính năng đặc biệt trên Seagate Dashboard: tính năng sao lưu mạng xã hội. Sử dụng bất kỳ một ổ cứng ngoài nào của Seagate, bạn cũng có thể sao lưu nội dung trên Facebook hay Flickr. Các thao tác rất đơn giản, bao gồm:
Kết nối ổ cứng ngoài với máy tính của bạn, khởi động Seagate Dashboard và nhấp chuột vào mục SOCIAL.
image005
Trên thanh SOCIAL, bạn sẽ có lựa chọn tính năng “Share” hoặc “Save”. “Share” sẽ cho phép bạn tải hình ảnh/video từ ổ cứng của bạn lên mạng xã hội. “Save” sẽ cho phép bạn tải dữ liệu từ mạng xã hội về. Nhấn vào SAVE.
image007
Màn hình tiếp theo cho phép bạn lựa chọn đăng nhập vào tài khoản Facebook hoặc Flickr. Khi đã đăng nhập, bạn sẽ chọn tải nội dung trực tiếp về ổ cứng ngoài.

image009
TUẤN AN

Xem thêm trong chuyên mục THỦ THUẬT
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top