Connect with us
thiet ke iphone 8 featured - Apple vô tình lộ thiết kế iPhone 8

iOS

Apple vô tình lộ thiết kế iPhone 8


| 31/07/2017

Nguyên nhân lộ thiết kế iPhone 8 liên quan đến bản firmware cho chiếc loa HomePod của Apple mà hãng tung ra vào tuần trước.

Cụ thể, nhà phân tích Steve Troughton-Smith và nhóm của ông tiêu tốn cả ngày để dò các dòng code bên trong firmware của loa thông minh HomePod – sản phẩm sẽ lên kệ cuối năm và phát hiện ra “khá nhiều chi tiết thú vị” liên quan đến thiết kế iPhone 8.

Chiếc iPhone mới có thể hỗ trợ phương pháp bảo mật mở khóa khuôn mặt bằng hồng ngoại hoặc cảm biến 3D thay vì Touch ID như truyền thống. Phương pháp bảo mật này có tên là Pearl ID cho phép nhận diện khuôn mặt của người sử dụng thiết bị ở nhiều góc độ khác nhau.

Nhà phân tích này cũng phát hiện ra dòng code có tên “BKFaceDetect”, trong đó “BK” có thể là viết tắt của “Biometric Kit” – công cụ nhận diện sinh trắc học.

Thiết kế iPhone 8

Có một chi tiết thú vị nữa là một hình ảnh được xem là thiết kế iPhone 8 ở mặt trước cũng được dò ra từ các dòng code này. Dòng code này định nghĩa thiết bị có mã là D22, với hình ảnh như hình trên. Hình ảnh này được tìm thấy trong các bước xác thực thanh toán của Apple Pay. Nhìn qua có thể thấy thiết kế của mẫu điện thoại mã code “D22” này hoàn toàn giống với những rò rỉ trước đây của iPhone 8.

Vẫn chưa có thông tin rõ ràng về cảm biến vân tay Touch ID có còn được dùng trên iPhone 8 không. Hiện tại có hai luồng tin, một làm Touch ID sẽ được Apple đưa ra mặt sau, một là nằm ở nút nguồn khi gần đây xuất hiện vài bức ảnh dựng iPhone với nút nguồn lớn bất thường.

Ngoài ra, một nhà phát triển khác là Guilherme Rambo cũng phát hiện ra một tham chiếu đến một thiết bị có mã “iPhone9,9”, có thể là “iPhone 7s.” Nhìn chung, Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu ba chiếc iPhone mới vào mùa thu này: Một chiếc iPhone hàng đầu “iPhone 8” với màn hình OLED tiên tiến, và “iPhone 7s” và “iPhone 7s Plus” sẽ có thiết kế tương tự như dòng iPhone 7 hiện tại.

Theo dự kiến, iPhone 8 sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới theo đúng truyền thống của Apple. Tuy nhiên, ngày lên kệ của thiết bị nhiều khả năng sẽ bị trì hoãn qua tháng 10 hay tháng 11 vì những khó khăn trong sản xuất.

Tổng hợp

download off - Apple vô tình lộ thiết kế iPhone 8

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top