Apple tìm cách đưa Digital Crown lên các thiết bị iDevice

Đăng bởi: Ngày: 31/12/2016

Hai bằng sáng chế mới đây của Apple có mã số 20160378187 và 20160378189 cho thấy hãng đang có ý tưởng về việc mang núm xoay (Digital Crown) trên Apple Watch lên nhiều thiết bị iOS khác.
apple-watch

Theo mô tả của Apple, với núm xoay điện tử Digital Crown trên các máy iOS, người dùng có thể điều chỉnh âm lượng, khóa màn hình, chụp ảnh, điều chỉnh kích thước chữ và một số tác vụ khác.

apple-digital-crown-patent

Bên cạnh đó, việc sử dụng các núm xoay điện tử trên các thiết bị iDevice cũng làm nảy sinh nhiều ý tưởng mới lại về giao diện 3D. Theo đó, người dùng có sẽ có thể có nhiều màn hình Home ảo theo dạng khối 3D, mỗi mặt sẽ chứa những nội dung khác nhau và người dùng sẽ dễ dàng chuyển qua lại giữa các mặt của khối bằng cách sử dụng núm xoay điện tử.

digital-crown

Được biết, ý tưởng về việc sử dụng các núm xoay điện tử trên các thiết bị iOS đã được nhen nhóm từ hồi tháng 7/2016. Tuy nhiên, ý tưởng sử dụng Digital Crown trên các thiết bị iOS cũng phát sinh nhiều mâu thuẫn cho Apple khi núm xoay này có kích thước khá lớn trong khi Apple lại đang muốn làm các thiết bị iOS của mình mỏng lại. Đồng thời Apple có vẻ đang muốn thay thế các phím vật lý bằng các phím cảm ứng, như cách mà họ đã làm với nút Home của iPhone 7.

ĐẠI PHÁT