Connect with us
tim cook apple ceo - Apple hồ hởi với kết quả quý tài chính mới nhất

TECHNEWS

Apple hồ hởi với kết quả quý tài chính mới nhất


| 23/10/2014

Hôm 21/10 vừa qua, Apple đã chính thức công bố doanh thu và lợi nhuận của quý tài chính mới nhất: Cả hai chỉ số này đều dễ dàng vượt qua dự đoán của phố Wall.

tim-cook-apple-ceo

Không những thế, số lượng iPhone mà Táo khuyết bán được cũng nhiều hơn kỳ vọng. Trong thông cáo báo chí phát đi, Tổng giám đốc Tim Cook nhấn mạnh: “Năm tài chính 2014 của chúng tôi xứng đáng xuất hiện trong sách kỷ lục thế giới, mà điểm sáng chính là chiến dịch ra mắt iPhone hoành tráng nhất trong lịch sử với iPhone 6 và 6 Plus. Chúng tôi đang tiến thẳng vào mùa lễ hội cuối năm với danh mục sản phẩm mạnh nhất mà Apple từng có. Chúng tôi cũng cực kỳ phấn khích với Apple Watch cùng những sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời không kém dự kiến trình làng trong năm 2015”. Xin nói thêm là năm tài chính 2014 của Apple đã kết thúc vào ngày 30/9 vừa qua, và Q4/2014 trên thực tế sẽ là quý mở màn cho năm tài chính 2015 của hãng.

Liên quan đến quý mở màn này, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ dao động trong khoảng 63.5 – 66.5 tỷ USD, cao hơn so với mức 63,52 tỷ USD mà giới phân tích mạnh dạn đưa ra trong cuộc thăm dò mới đây của Thomson Reuters.

Các nhà đầu tư tỏ ra hồ hởi với cổ phiếu Apple. Giá cổ phiếu của hãng trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (21/10) đã tăng 2% lên mức 99,7 USD/cổ phiếu và tăng thêm 1% nữa lên mức 100.80 USD trong phiên giao dịch ngoài giờ. Hồi tháng 6 vừa qua, Apple đã chia cổ phiếu theo tỷ lệ 7:1 để tạo cơ hội cho nhiều nhà đầu tư tiếp cận với cổ phiếu của hãng hơn và kể từ đó đến nay, giá cổ phiếu luôn duy trì ở ngưỡng cao kỷ lục là 100 USD. Nguyên do là thị trường thực sự hào hứng chờ đợi iPhone 6 và 6 Plus, hai model iPhone đầu tiên sở hữu màn hình lớn của Apple.

Điều đáng nhấn mạnh là tại thời điểm khóa sổ Quý 3, bộ đôi iPhone mới cũng chỉ mới chính thức lên kệ được 2 tuần ở một số thị trường trọng điểm. Ấy vậy mà tổng số iPhone APple bán được trong ba tháng hè, từ tháng 6 đến hết tháng 9 vẫn đạt mức 39.3 triệu máy, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số này cũng dễ dàng vượt lên mức 37.8 triệu iPhone mà giới phân tích dự đoán trong cuộc trưng cầu của Fortune. Trong ba tháng cuối năm, khi iPhone 6 và 6 Plus được bày bán rộng rãi ở hơn 100 thị trường, chắc chắn lực đẩy doanh số sẽ còn mạnh hơn rất nhiều.

C.T

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top