Connect with us

Apple “giảm kỳ vọng” dành cho iPhone XR

iphone xr featured - Apple "giảm kỳ vọng" dành cho iPhone XR

Apple “giảm kỳ vọng” dành cho iPhone XRbài dởbài hay

Mặc dù Apple chưa từng công bố kết quả bán ra với chiếc iPhone XR của hãng, nhưng có vẻ như thiết bị này không bán chạy như Apple mong đợi.
Khi ra mắt iPhone XR, Apple cho thấy khá rõ chiến lược của mình là muốn dùng chiếc điện thoại này chiếm thêm thị phần của các thiết bị Android. Với vật liệu rẻ hơn, thiết kế nhiều màu sắc cũng như các tính năng đem lại ưu thế với nền tảng iOS, Apple rõ ràng muốn quảng cáo đây là một chiếc iPhone giá rẻ (trong khi iPhoen XS và XS Max vẫn đánh phân khúc cao cấp).

Tuy nhiên, có vẻ như iPhone XR đã không đạt được kỳ vọng của Apple, theo như một báo cáo của Nikkei Asian Review. Hiện tại, Apple đã yêu cầu ba nhà cung cấp khác nhau giảm hoặc loại bỏ việc sản xuất dành cho chiếc iPhone này. Bản báo cáo của Nikkei cho biết, Apple đã thông báo cho nhà cung cấp chính của họ – Foxconn và Pegatron – tạm dừng bổ sung dây chuyền sản xuất cho iPhone XR. Với Foxconn, thay vì sử dụng 60 dây chuyền sản xuất cho iPhone XR, hiện tại mới chỉ sử dụng 45 dây chuyền và Apple có vẻ không muốn bổ sung thêm.

Trường hợp một nhà sản xuất linh kiện nhỏ khác là Wistron, Apple được cho là đã từng yêu cầu Wistron chuẩn bị dây chuyền cho các đơn đặt hàng gấp rút, nhưng tình hình có vẻ nhà cung cấp này sẽ không nhận được bất kỳ đơn đặt hàng nào cho kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Tình hình của iPhone XR có vẻ khá quen thuộc khi nhắc đến một sản phẩm điện thoại giá rẻ trước đây của Apple – iPhone 5C. Ra đời cách đây 5 năm, chiếc iPhone vỏ nhựa của Apple cũng có kết quả kinh doanh rất tệ, và Apple phải giảm đơn đặt hàng chỉ sau một tháng phát hành.

Hiện tại, còn quá sớm để biết liệu iPhone XR sẽ có số phận tương tự như iPhone 5C hay không. Tuy nhiên, tình hình có vẻ không sáng sủa cho lắm.

Theo Android Authority

Ảnh: The AustralianCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top