Connect with us
maxresdefault 3 - Apple chính thức ra mắt iOS 10.3: định dạng file system APFS mới.

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Apple chính thức ra mắt iOS 10.3: định dạng file system APFS mới.


| 28/03/2017

Rạng sáng hôm nay, 28/3/2017, Apple đã chính thức tung ra phiên bản iOS 10.3 với khá nhiều tính ănng sau 7 bản Beta.

iOS 10.3

iOS 10.3, chức năng đầu tiên Apple muốn giới thiệu với người dùng có lẽ là Find My AirPods. Tính năng này được xem là một tính năng hỗ trợ đắc lực cho iFan, những người đang sở hữu tai nghe AirPods nhằm tìm kiếm chiếc tai nghe không dây của mình. Tính năng này được Apple tính hợp sẵn trong ứng dụng Find My iPhone. Bên cạnh đó, iOS 10.3 cũng cho phép người dùng thêm các Widget lên trung tâm thông báo.

Ngoài ra, trong phần Settings của iOS 10.3 sẽ có hẳn một mục giúp bản theo dõi, quản lý và tinh chỉnh nhanh những thông tin cá nhân bao gồm Apple ID, thông tin thanh toán, iCloud và iTunes, cài đặt Family Sharing cũng như kiểm soát các thiết biọ Apple đang đăng nhập vào Apple ID của bạn.

iOS 10.3

Một thay đổi không kém phần quan trọng khác trên iOS 10.3 đó là việc Apple sẽ tiến hành chuyển sang sử dụng định dạng file system mới. Định dạng mới này sẽ có tên gọi Apple File System (APFS) và được sử dụng thay thế cho định dạng HFS+ đã lỗi thời. Theo các thông tin từ Apple, định dạng APFS được thiết kế nhằm tối ưu cho ổ cứng SSD và các ổ lưu trữ thể rắn, nó hoàn toàn tương thích với các thiết bị hiện đại. Ngoài ra, định dạng APFS còn hỗ trợ người dùng sao chép các tập tin mà không làm mất thê dung lượng của ổ đĩa. Bạn có thể tìm hiểu thêm về APFS tại đây.

Hiện tại, người dùng đã có thể cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản iOS 10.3 bằng cách vào Setting -> General -> Software Update để tiến hành tải về.

Đại Phát

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ




CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…




To Top