Connect with us
IPHONE - Apple cắt giảm 10% sản lượng iPhone quý 1/2017

TECHNEWS

Apple cắt giảm 10% sản lượng iPhone quý 1/2017


| 31/12/2016

Theo báo cáo từ Thời báo kinh doanh Nikkei, trong quý đầu tiên của năm 2017 hãng Táo sẽ cắt giảm 10% sản lượng iPhone.

apple-cat-giam-iphone

Còn nhớ, thời điểm cùng kỳ năm ngoái, Nikkei cũng đưa ra báo cáo nói rằng Apple cắt giảm sản lượng iPhone 6s và 6s Plus tới 30% do không đạt doanh số như kỳ vọng, hàng tồn kho nhiều. Cũng dễ hiểu vì 2015 là năm mà lần đầu tiên trong lịch sử, doanh số của iPhone  và nhiều sản phẩm khác của hãng đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu tiêu cực và dường như vị trí độc tôn của iPhone so với các đối thủ khác trên thị trường đã bị de dọa. Theo các chuyên gia, do iPhone 6s/6s Plus thiết kế không có nhiều điểm mới, không cải thiện nhiều về trải nghiệm sử dụng, bên cạnh đó là sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các đối thủ nên sản phẩm bán ra không đạt được như mong đợi.

Với bộ đôi iPhone 7, iPhone 7 Plus, mọi chuyện có vẻ như khả quan hơn vì khi sau 3 tháng ra mắt và lên kệ  Apple chưa phải cắt giảm sản lượng iPhone trong 2016. Tuy nhiên, bài học kinh nghiệm từ sản phẩm trước rất đáng học hỏi. Dĩ nhiên, một hãng sừng sỏ như Apple quá hiểu rằng việc duy trì doanh số trong thời gian dài là rất khó nên hãng sẽ phải cắt giảm sản lượng trong đầu năm sau nhằm giải quyết nốt những sản phẩm còn tồn kho, và mọi thứ được cho là sẽ trở lại đúng như quỹ đạo của nó vào tháng 4 của năm mới.

Bỏ qua chuyện Apple sẽ cắt giảm sản lượng iPhone vào đầu năm 2017, hiện nay số lượng iPhone mà Apple bán được chiếm tới 44% (có nguồn tin cho rằng con số này là 55%) trong tổng số smartphone bán ra trên thị trường. Không gì chối cãi khi iPhone vẫn đang là sản phẩm thống lĩnh thị trường.

TUẤN AN

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top