Connect with us
app inventor - App Inventor là gì?

TECHNEWS

App Inventor là gì?


| 04/08/2017

App Inventor là công cụ lập trình dành cho mọi người, kể cả trẻ em. Được công bố dưới dạng phần mềm tự do (free software), App Inventor trở thành hiện tượng chưa từng có trong lĩnh vực lập trình cho thiết bị di dộng.

App Inventor thực chất là một ứng dụng web, chạy bởi trình duyệt trên máy tính cá nhân. Tuy nhiên, người dùng vẫn phải cài đặt một phần mềm Java mang tên App Inventor Extras, có nhiệm vụ điều khiển điện thoại Android (kết nối với máy tính thông qua cổng USB). Nhờ vậy, người dùng có thể nhanh chóng chuyển ứng dụng từ máy tính cá nhân qua điện thoại Android để chạy thử.

App Inventor là gì?

Các thiết bị di động (chủ yếu là điện thoại thông minh) có năng lực xử lý thông tin ngày càng mạnh, đang trở thành một chủng loại “máy tính cá nhân”. Khác với máy tính cá nhân thông thường, các thiết bị di động có bộ đo gia tốc (accelerometer), con quay hồi chuyển (gyroscope), bộ định vị GPS và có thể có thêm các bộ cảm ứng khác trong tương lai, từ đó mở ra những lĩnh vực ứng dụng mới mẻ và rộng lớn.

app inventor la gi 600x311 - App Inventor là gì?

Với công cụ App Inventor, Google tạo điều kiện để mọi người có thể tự xây dựng phần mềm ứng dụng cho thiết bị di động dùng hệ điều hành Android. Việc lập trình ứng dụng không chỉ giới hạn ở những trò chơi đơn giản. Bạn cũng có thể tạo ra phần mềm để cung cấp thông tin hoặc phục vụ cho việc dạy và học, chẳng hạn phần mềm giúp bạn cùng các bạn học của mình ôn tập kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi nào đó. Do Android có sẵn chức năng đọc từ thành tiếng, phần mềm của bạn còn có thể đọc to câu hỏi ôn tập.

Để dùng được App Inventor, người dùng không nhất thiết là lập trình viên. App Inventor không đòi hỏi bạn phải có kiến thức về lập trình. Thay vì viết các câu lệnh, bạn có thể thiết kế bộ mặt ứng dụng theo ý mình một cách trực quan và lắp ráp các thẻ lệnh để diễn đạt chức năng của phần mềm.

App Inventor có sẵn đủ loại thẻ lệnh giúp bạn làm mọi việc với điện thoại Android: thẻ lưu giữ thông tin, thẻ lặp lại thao tác nào đó nhiều lần, thẻ thực hiện thao tác với điều kiện định trước. Thậm chí có cả thẻ lệnh giúp bạn liên lạc với các dịch vụ trên mạng như Twitter.

Vì App Inventor cho phép truy xuất bộ định vị GPS, bạn có thể tạo ra những ứng dụng phụ thuộc vị trí của bạn. Bạn có thể tạo ra ứng dụng giúp bạn ghi nhớ vị trí đậu xe của mình, ứng dụng hiển thị vị trí của bạn bè trong một buổi trình diễn ca nhạc, hiển thị vị trí của các đồng nghiệp trong một cuộc hội thảo hoặc ứng dụng hướng dẫn đi lại trong trường học, trong cơ quan, ứng dụng hướng dẫn tham quan một viện bảo tàng nào đó.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top