Connect with us
Android Automotive Emulator - Android Automotive Emulator là gì?

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Android Automotive Emulator là gì?


| 16/10/2017

Android Automotive Emulator là trình giả lập đang được Google xây dựng và tích hợp vào Android SDK. Đây là một phương pháp an toàn giúp các nhà phát triển có thể dễ dàng phát triển ứng dụng mà không phải chi hơn 30 ngàn USD để sở hữu một chiếc xe thực sự.

Sự có mặt của Android Automotive Emulator sẽ cho phép bất cứ ai có kiến thức về phát triển phần mềm cũng sẽ có thể phát triển và thử nghiệm các ứng dụng dành cho hệ thống Android trên các xe ô tô. Các nguồn tin đều dự đoán, trình giả lập này sẽ xuất hiện cùng với “Android Oreo Maintenance Release 1” –  có thể là một bản cập nhật lớn dành cho Android 8.

Android Automotive Emulator là gì?

Vậy Android Automotive và Android Auto có gì khác biệt? Xét về những chức năng của hai nền tảng này thì chúng tương đối giống nhau, nhưng lại khác nhau ở nền tảng cơ bản và cách chúng kết nối với thiết bị của người dùng và ô tô.

[​IMG]

Trong khi Android Auto kết nối giữa thiết bị Android và ô tô, thì Android Automotive Emulator là một hệ thống được tích hợp hoàn toàn. Android Automotive Emulator giống như những chiếc xe có trang bị hệ điều hành Android, và phiên bản này được bảo mật nhiều hơn và không dành cho người dùng cuối, nó được bán cho các công ty xe –  những người đang tìm kiếm một hệ thống điều khiển và tự động hóa hiện đại hơn cho xe của họ.

Với Android Automotive, cả Google và đối tác của họ đều có thể tùy chỉnh các tính năng của ô tô bằng nhiều ứng dụng có sẵn thông qua Google Play và biến “máy tính” của chiếc xe thành cả hệ thống thông tin và giải trí cho hành khách.

Tuy chưa có nhiều thông tin về Android Automotive vì Google còn khá bí mật nhưng những cập nhật gần đây cho thấy sẽ không còn lâu nữa trước khi các công cụ này nằm trong tay các nhà phát triển.

 

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top